Cá thu để ăn ngon, chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn làm món này, thịt rất thơm ngon, mềm và không có mùi tanh!
Chất lượng thịt của cá thu tương đối tốt, xương cá cũng rất ít và độ đạm cũng rất cao. Cho dù là dùng để hấp, om hay rán đều rất ngon, nhưng có một số người coi cá thu như cá bình thường nên cho trực tiếp vào nước để kho, đây là một cách làm không chuyên nghiệp! Điều này không chỉ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của cá thu mà còn khiến cá thu trở nên không ngon và có mùi tanh nồng đặc biệt.
Bạn đang đọc: Chuyên gia mách bí quyết làm món cá thu kho tộ ngon, thịt cá mềm thơm ngon, không tanh
Vì vậy, cách ăn cá thu ngon nhất nên như thế này, các bạn nào thích ăn cá thu có thể theo dõi học hỏi nhé, mong rằng nó sẽ có giá trị tham khảo nhất định cho mọi người.
Bước đầu tiên, trước hết chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu: cá thu tươi, nước mắm, nước tương, bia, muối, lượng đường và bột năng thích hợp cũng như một số gia vị nhà bếp thường dùng như: hành, gừng, tỏi.
Bước thứ hai là làm sạch toàn bộ cá thu mà chúng ta đã sơ chế, bao gồm cả mang, nội tạng, màng đen và máu ở bụng,… để cá bớt mùi tanh.
Bước thứ ba, bạn cho cá đã làm sạch vào một cái chậu sạch, cho một chút bia, xì dầu, rượu nấu ăn và hành gừng băm nhỏ vào, dùng tay túm lại, trộn đều rồi thoa lên từng chỗ của cá. Tất nhiên, bạn nào cảm thấy chưa đủ vị thì có thể khía thêm vài nhát dao trên mình cá để dễ ngấm gia vị hơn.
Bước thứ 4, chuẩn bị một ít bột mì (hoặc bột năng), vỗ nhẹ cho bột năng phủ đều lên thân cá để khi chiên cá lên màu đẹp hơn, không dễ bị nát da, khi chiên cá không bị thấm dầu và dính chảo.
Bước thứ 5, bắt đầu bắc chảo và đun nóng dầu, sau khi dầu nóng thì chúng ta vặn lửa nhỏ và bắt đầu chiên cá thu, đầu tiên cho cá thu vào, không lật trực tiếp, khi vàng da thì lật nhé, làm vậy không bị dính chảo và da không bị nát, sau khi chiên cả hai mặt cá có thể tắt lửa và gắp cá ra.
Tìm hiểu thêm: Món bánh sữa chiên giòn thơm ngon lạ miệng, đảm bảo trẻ cực thích ăn trong những ngày Tết
Bước thứ sáu là đun nóng dầu trong một nồi khác, sau khi dầu tăng nhiệt độ thì cho hành vào, khi đã cho hành, thì cho gừng, tỏi vào vào xào cho có mùi thơm, tiếp đó thì ta cho một chút nước mắm vào xào, cho cá vào xào cho chín đều, sau đó cho đồng thời bia vào, lúc này lượng bia phải ít hơn cá, tiếp tục thêm một ít đường và nước tương nhạt vào để tăng thêm độ tươi và ngon, sau đó vặn lửa ở mức vừa và nhỏ, bắt đầu đun, sau khoảng 15 phút đun nhỏ lửa, chúng ta thêm ít muối vào, đảo qua cá thu rồi vặn lửa nhỏ đến lửa lớn, bắt đầu chắt lấy nước cốt. Cuối cùng bạn rắc một ít hành lá thái nhỏ lên trên là có thể nấu trực tiếp được.
Món cá thu kho chiên giòn, mềm và thơm ngon như vậy là đã sẵn sàng rồi đấy! Cách làm cá thu kho tộ ngon nhất này mọi người sau khi mua cá thu về không nên hầm trực tiếp nhé, vì sẽ không mùi vị gì cả và sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng. Do đó cách ăn tốt nhất là chiên cá thu, đây là cách ăn ngon nhất và không có mùi tanh.
>>>>>Xem thêm: Thịt ba chỉ kho măng tươi – món ngon không thể thiếu cho bữa cơm gia đình