Có bột mì ở nhà thì nên học làm bánh này vừa thơm vừa mềm ngon, trẻ con đổ xô ăn

Có bột mì ở nhà thì nên học làm bánh này vừa thơm vừa mềm ngon, trẻ con đổ xô ăn

Công thức làm loại bánh mì hấp này rất thơm ngon và mềm dẻo, thích hợp ăn vặt hay dành cho bữa sáng.

Nguyên liệu: 300 gam bột mì, 3 quả trứng, 30 gam đường, 3 gam men nở, lượng nho khô thích hợp, 30 gam bơ, dầu ăn.

Bạn đang đọc: Có bột mì ở nhà thì nên học làm bánh này vừa thơm vừa mềm ngon, trẻ con đổ xô ăn

Có bột mì ở nhà thì nên học làm bánh này vừa thơm vừa mềm ngon, trẻ con đổ xô ăn

Có bột mì ở nhà thì nên học làm bánh này vừa thơm vừa mềm ngon, trẻ con đổ xô ăn

Có bột mì ở nhà thì nên học làm bánh này vừa thơm vừa mềm ngon, trẻ con đổ xô ăn

Cách làm:

1. Đập ba quả trứng vào bát, thêm 30 gam đường, 3 gam men, dùng đũa khuấy đều.

Có bột mì ở nhà thì nên học làm bánh này vừa thơm vừa mềm ngon, trẻ con đổ xô ăn

2. Cho 300 gam bột mì vào từng mẻ và khuấy đều để tạo thành khối bột.

Có bột mì ở nhà thì nên học làm bánh này vừa thơm vừa mềm ngon, trẻ con đổ xô ăn

3. Sau khi các miếng bơ tan chảy, cho chúng trộn vào bột.

Có bột mì ở nhà thì nên học làm bánh này vừa thơm vừa mềm ngon, trẻ con đổ xô ăn

4. Dùng tay nhào thành khối bột mịn và mềm, dùng tay ấn và kéo, nhào từ từ bột sẽ trở nên rất mịn, mềm và đàn hồi, bạn có thể dùng tay kéo căng.

Có bột mì ở nhà thì nên học làm bánh này vừa thơm vừa mềm ngon, trẻ con đổ xô ăn

5. Cho vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và ủ cho đến khi nở gấp đôi.

Tìm hiểu thêm: 3 cách làm nước ép táo với rau củ quả cực ngon

Có bột mì ở nhà thì nên học làm bánh này vừa thơm vừa mềm ngon, trẻ con đổ xô ăn

6. Đặt bột lên thớt, nhào bột cho kiệt, chia khối bột ra, cán bột thành hình bầu dục, cho nho khô vào.

Có bột mì ở nhà thì nên học làm bánh này vừa thơm vừa mềm ngon, trẻ con đổ xô ăn

7. Cuộn nó lại như hình ảnh.

Có bột mì ở nhà thì nên học làm bánh này vừa thơm vừa mềm ngon, trẻ con đổ xô ăn

8. Viên bột còn lại cán thành dải dài, không có nho khô, có thể cuộn lại như hình ảnh.

Có bột mì ở nhà thì nên học làm bánh này vừa thơm vừa mềm ngon, trẻ con đổ xô ăn

9. Chuẩn bị 4 cái bát nhỏ, quét dầu ăn vào bát, cho miếng bột đã cuốn vào bát. Phết thêm trứng lên trên, rắc vừng rang.

Có bột mì ở nhà thì nên học làm bánh này vừa thơm vừa mềm ngon, trẻ con đổ xô ăn

10. Cho nước vừa đủ vào xửng hấp, đặt lên xửng hấp 40 phút là tắt bếp.

Có bột mì ở nhà thì nên học làm bánh này vừa thơm vừa mềm ngon, trẻ con đổ xô ăn

11. Bẻ ra và ăn bạn sẽ thấy hương vị thơm, bánh mềm mịn không thua gì nhà hàng.

Có bột mì ở nhà thì nên học làm bánh này vừa thơm vừa mềm ngon, trẻ con đổ xô ăn

>>>>>Xem thêm: Mùa hè oi nóng ăn gì? Gợi ý hơn 30 thực đơn cơm nhà phong phú, ăn vội cũng hết mấy bát

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *