Chỉ cần vài thao tác đơn giản, chị em có ngay món bánh thơm ngon chẳng kém gì nhà hàng.
Thành phần: Bột mì, bột men nở, đường, dầu ăn, nước, nho khô, đường, mè đen.
Bạn đang đọc: Có nồi cơm điện, chị em đừng bỏ qua món bánh thơm lừng và dễ làm này
Cách làm:
1. Chuẩn bị 400g bột mì, cho 4g bột men và 1 thìa đường, vừa trộn vừa cho nước vào, thêm một thìa dầu ăn rồi nhào thành bột.
2. Xoa một ít dầu ăn lên thớt để chống dính, cho bột lên thớt và tiếp tục nhào khoảng 10 phút, đến khi có thể tạo thành màng.
3. Đậy ủ bột cho đến khi kích thước bột tăng gấp đôi.
4. Bột ủ xong sẽ dai thế này.
5. Nhào bột một lần nữa cho hết không khí, chia thành 5 phần nhỏ bằng nhau.
6. Nhào liều lượng nhỏ và dàn mỏng, thêm một ít nho khô rồi cuộn lại.
Tìm hiểu thêm: Ngao hấp sả xưa rồi! Đây mới là cách ăn ngao mới ngon nhất
7. Cuộn tròn bánh như hình ảnh.
8. Quét vào nồi cơm điện một ít dầu ăn, sau đó rắc ít đường, cho bánh vào, đậy nắp lại và đậy ủ trong 20 phút.
9. Ủ xong, quét một lớp dầu ăn lên trên, sau đó rắc một ít mè đen lên, rồi bấm nút nấu.
10. Bánh chín mất khoảng 40 phút. Lúc lấy ra lớp ngoài giòn, bên trong mềm thơm.
>>>>>Xem thêm: 3 món mặn dễ nấu cho bữa cơm thêm ngon