Món cổ vịt nhồi thịt khi hoàn thành có hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Các món ăn từ vịt được ưa chuộng hơn vào những ngày hè nắng nóng. Nhắc tới các món ăn từ vịt, người ta sẽ nhắc ngay đến các món như: vịt quay, vịt nướng, vịt luộc, vịt xáo măng, vịt om sấu…
Bạn đang đọc: Cổ vịt nhiều người ngại ăn vì lắm xương, nhưng làm theo cách này đảm bảo người già, trẻ nhỏ đều thích mê
Trong các phần thịt vịt thì cổ là chỗ nhiều người ngại ăn nhất vì nhiều da, xương, ít thịt. Dưới đây gợi ý một cách chế biến món ngon cổ vịt nhồi thịt, đảm bảo người già, trẻ nhỏ đều ăn được và rất thơm ngon.
Nguyên liệu:
– 1 đoạn cổ vịt
– Thịt băm
– Mộc nhĩ
– Trứng 1 quả
– Rau thơm các loại (hành, húng, ngổ…)
– Gia vị
Cách làm:
– Lọc bỏ mỡ thừa ở cổ.
– Nguyên liệu để nhồi trộn đều. Cho gia vị vừa ăn.
– Nhồi phần nguyên liệu đã chuẩn bị trước hết các loại vào cổ vịt. Lấy kim khâu chặt hai đầu.
– Sau khi làm chuẩn bị xong thì cả nhà cho vào hấp khoảng 30 – 40 phút, tùy độ to nhỏ của cổ vịt.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm kiệu lá ngâm chua ngọt, cực hợp ăn với thịt luộc ngày Tết
– Hấp xong thì cất tủ lạnh, ăn lúc nào thì cho vào lò nướng. Nướng 10 phút ở nhiệt độ 100-150, 10 phút sau tăng lên 150 – 200 độ. Khi miếng cổ vịt vàng đều là đạt.
>>>>>Xem thêm: Đổi vị với tôm sốt bơ chanh
Dùng dao sắc thái cổ vịt thành từng miếng tròn vừa ăn. Món cổ vịt nhồi thịt đảm bảo thơm ngon, người già và trẻ nhỏ đều ăn được.
Nguồn ảnh: Nguyễn Thị Luyến