Cơm chiên trái thơm ngon miệng, “ngon mắt”

Cơm chiên trái thơm ngon miệng, “ngon mắt”

Đây là món ăn thích hợp với nhiều người vì không gây ngán. Cách trình bày cũng lạ mắt, hấp dẫn bất cứ người nào lỡ nhìn thấy món ăn này. Cơm chiên trái thơm dễ chế biến và phù hợp với các dịp tiệc trang trọng.

Nguyên liệu:                                                                  

Bạn đang đọc: Cơm chiên trái thơm ngon miệng, “ngon mắt”

– Cơm: 200g

– Trái thơm: 1 trái

– Tôm: 20g

– Đường: ½ muỗng cà phê

– Muối: 1/5 muỗng cà phê

– Hạt nêm, nước tương, ớt, rau ngò.

Thực hiện:

Tìm hiểu thêm: Hầm xương thì nhớ ‘2 đặt 3 đừng bỏ’ nhé, nước hầm xương đặc và ngon, không có dầu mỡ và không có vị tanh

Cơm chiên trái thơm ngon miệng, “ngon mắt”

>>>>>Xem thêm: Nấu nước chan phở bò, bóp cải bẹ xanh thả vào nồi 10 phút: Đây là công thức bí truyền của các chủ quán ít người biết đến


Cơm chiên trái thơm hấp dẫn

– Gạo vo sạch, cho chút muối trộn vào rồi nấu chín (lưu ý chọn gạo mềm, thơm, không quá dẻo).

– Thơm mua loại ngon, to, rửa sạch và để nguyên vỏ. Trái thơm vạt 1 miếng mỏng theo chiều dọc và dùng muỗng canh lấy hết phần thịt thơm, bằm nhuyễn, giữ lại vỏ.

– Hành tây lột vỏ thái sợi ngắn.

– Tôm mua loại nhỏ, sơ chế sạch, lột vỏ và cho vào chảo dầu nóng chiên sơ, cất qua một bên.

– Cho cơm vào chảo dầu nóng chiên khoảng 5 phút rồi tiếp tục cho tôm đã chiên sơ, hành tây, cơm trái thơm vào đảo đều và nêm nếm gia vị vừa ăn. Chiên đến khi thấy hạt cơm đã thấm vàng là được.

Trang trí: Cho cơm chiên vào vỏ trái thơm. Trang trí bằng rau xà lách, rau ngò, rắc thêm chút chà bông, hạt điều lên trên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *