Cơm đừng chiên không, thử thêm thứ nguyên liệu này để tạo màu xanh và tăng độ ngậy

Cơm đừng chiên không, thử thêm thứ nguyên liệu này để tạo màu xanh và tăng độ ngậy

Thứ nguyên liệu này đang vào mùa, dễ kiếm lại tốt cho sức khỏe, bạn có thể làm món cơm rang bình thường trở nên ngon hơn gấp bội.

Quả bơ chứa gần 20 vitamin và khoáng chất như kali, lutein và folate trong mỗi khẩu phần. Bơ có ít đường và chứa chất xơ. Đây là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng được cả người đang trong chế độ tập luyện và bình thường yêu thích.

Bạn đang đọc: Cơm đừng chiên không, thử thêm thứ nguyên liệu này để tạo màu xanh và tăng độ ngậy

Mùa bơ bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 9 dương lịch hàng năm. Hiện tại, quả bơ được bày bán khá nhiều với giá thành rẻ. Ngoài là bơ dầm, sinh tố bơ, bạn có thể làm cơm rang bơ để tăng độ ngậy với công thức không hề khó:

Nguyên liệu:

– Cơm nguội.

– Bơ đã chín.

– Trứng.

– Gia vị.

Cách làm:

Cơm đừng chiên không, thử thêm thứ nguyên liệu này để tạo màu xanh và tăng độ ngậy

Cơm rang bơ, tưởng không ngon mà ngon không tưởng: Lượng cơm nguội như trong hình tương đương với 2 miếng bơ chín.

Cơm đừng chiên không, thử thêm thứ nguyên liệu này để tạo màu xanh và tăng độ ngậy

Dằm nát cơm với bơ để tạo màu xanh bắt mắt. Thêm 1/2 muỗng muối hồng, nếu bạn dùng muối trắng thì ít hơn.

Cơm đừng chiên không, thử thêm thứ nguyên liệu này để tạo màu xanh và tăng độ ngậy

Cho 1 muỗng với đường nâu.

Tìm hiểu thêm: Khi chiên trứng nên dùng dầu nóng hay lạnh? Đầu bếp nói: ‘Thêm một bước nữa’, trứng tròn, mềm và chống dính chảo

Cơm đừng chiên không, thử thêm thứ nguyên liệu này để tạo màu xanh và tăng độ ngậy

1/2 muỗng nước mắm.

Cơm đừng chiên không, thử thêm thứ nguyên liệu này để tạo màu xanh và tăng độ ngậy

Một trái trứng gà bỏ vào sau khi chiên cơm nhỏ lửa 10 phút, tiếp theo đảo cơm thêm 7 phút cho trứng khô, rắc tiêu sau cùng cho thơm.

Cơm đừng chiên không, thử thêm thứ nguyên liệu này để tạo màu xanh và tăng độ ngậy

>>>>>Xem thêm: Muốn kho cá trê ngon, hết mùi tanh, đừng quên bỏ thêm nguyên liệu này

Thành phẩm rất ngậy ngon, hấp dẫn. Có thể ăn cùng lạc rang, xúc xích tùy sở thích.

Theo Facebook: Nguyen Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *