Cơm gà hấp lá chanh

Cơm gà hấp lá chanh

Gà vàng ươm và độ dai vừa phải, thoang thoảng mùi lá chanh non, khi ăn chấm chút nước mắm gừng chua chua ngọt ngọt cay cay thì… hao gà hơn cơm.

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Cơm gà hấp lá chanh

1 con gà đi bộ (loại nhỏ)

20 lá chanh non

1 tbsp muối hạt

Nước mắm gừng

1 tbsp bột nghệ và 1 tbsp nước

Tìm hiểu thêm: Công thức chế biến món bò hầm thơm, ngậy, không ngấy, người lớn trẻ con đều đổ xô đi ăn

Cơm gà hấp lá chanh

>>>>>Xem thêm: Bí quyết đơn giản để làm thịt ba chỉ chưng mắm tép đậm đà, hao cơm

Cách làm

– Gà đem về rửa sạch, nhổ sạch lông còn sót lại, dùng giấy ăn thấm khô gà.

– Nhét vào bụng gà lá chanh non và muối hạt, cột 2 khuỷu chân gà cho nước trong gà đừng chảy ra ngoài khi hấp.

– Dùng một ít muối xoa đều da gà.

– Bắt xửng lên bếp, cho gà vào ngay lúc này không cần phải đợi nước sôi.

– Nước sôi, hạ lửa xuống medium để thêm 15 – 30′ nữa.

– Phết lên da gà chút nước nghệ cho da gà vàng óng hơn.

– Dùng dao, hay nỉa xâm thử vào phần thân gà (ức gà), nếu không còn nước đỏ chảy ra là gà chín.

– Lấy gà ngâm vào nước đá (sạch), cách này giúp gà có lớp da săn chắc và giòn.

– Lấy gà ra sau 15′ – 30′.

– Chặt gà, xếp gà ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng và nước mắm gừng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *