Cơm nguội đừng chỉ rang như thông thường nữa, thêm bước này hạt cơm giòn rụm, ngon khó cưỡng

Cơm nguội đừng chỉ rang như thông thường nữa, thêm bước này hạt cơm giòn rụm, ngon khó cưỡng

Với món cơm rang, mỗi nhà, mỗi người sẽ có cách chiên khác nhau để cho ra món cơm vừa vặn với khẩu vị của mình và gia đình. Dưới đây, chia sẻ cách để làm được đĩa cơm chiên vừa mềm nhưng lại giòn tan khi ăn.

Cơm rang có thể dùng khi ăn sáng hoặc các bữa chính. Ngon hơn khi ăn kèm: kim chi và dưa mắm. Cùng tham khảo cách làm cơm rang vừa mềm vừa giòn khi ăn:

Bạn đang đọc: Cơm nguội đừng chỉ rang như thông thường nữa, thêm bước này hạt cơm giòn rụm, ngon khó cưỡng

Cơm nguội đừng chỉ rang như thông thường nữa, thêm bước này hạt cơm giòn rụm, ngon khó cưỡng

Bí quyết làm cơm chiên vừa mềm vừa giòn tan khi ăn.

Nguyên liệu:

Cơm nguội.

Rau củ tùy thích: Cà rốt, hành tây… tất cả đều thái hạt lựu.

Gia vị thông thường.

Cách làm:

Cơm nguội đừng chỉ rang như thông thường nữa, thêm bước này hạt cơm giòn rụm, ngon khó cưỡng

Dùng dầu điều phi tỏi và tạo màu cho cơm (nếu có trứng sẽ trộn cơm với trứng và hạt nêm trước rồi mới cho vào chảo).

Cơm đã bóp nhuyễn vào đảo cho hạt săn lại, sau đó cho hạt nêm vào và tiếp tục đảo.

Cơm nguội đừng chỉ rang như thông thường nữa, thêm bước này hạt cơm giòn rụm, ngon khó cưỡng

Tầm 10 phút cho cà rốt, đậu que vào. Đảo đậu tầm 3 phút thì cho lần lượt các nguyên liệu còn lại vào, cách nhau mỗi lượt tầm 3 phút.

– Lạp xưởng tươi, xúc xích, cá viên luộc với nước trước.

– Bắp luộc tách hạt để sẵn tủ đông khi nào dùng lấy ra.

Cơm nguội đừng chỉ rang như thông thường nữa, thêm bước này hạt cơm giòn rụm, ngon khó cưỡng

– Sau khi chiên cơm xong chiên hạt gạo nếp cho giòn vàng lên, đổ qua rây cho ráo dầu. Khi nào ăn hẵng cho vào tránh hạt nếp bị ỉu.

Tìm hiểu thêm: 5 món nem thính ngon không thể bỏ qua

Cơm nguội đừng chỉ rang như thông thường nữa, thêm bước này hạt cơm giòn rụm, ngon khó cưỡng

Cơm nguội đừng chỉ rang như thông thường nữa, thêm bước này hạt cơm giòn rụm, ngon khó cưỡng

Cơm nguội đừng chỉ rang như thông thường nữa, thêm bước này hạt cơm giòn rụm, ngon khó cưỡng

Cơm nguội đừng chỉ rang như thông thường nữa, thêm bước này hạt cơm giòn rụm, ngon khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Khi xào xà lách không xào trực tiếp, lưu ý 3 điểm, xà lách sẽ giòn, mềm, không bị thâm và ăn rất thơm

Món cơm vừa mềm vừa ngậy với lớp topping giòn tan từ gạo nếp chiên, chắc hẳn nhiều người sẽ thích.

Theo Facebook: Kim Quyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *