Cơm rang bằng chảo nhiều người sợ ngấy, nhưng làm theo cách này bằng nồi chiên không dầu vừa giòn ngon lại đỡ ngán

Cơm rang bằng chảo nhiều người sợ ngấy, nhưng làm theo cách này bằng nồi chiên không dầu vừa giòn ngon lại đỡ ngán

Sau nhiều lần làm không thành công, cuối cùng bố đảm đã tìm ra phương án set nhiệt cho món cơm rang bằng nồi chiên không dầu ngon không kém việc dùng chảo.

Nhờ có nồi chiên không dầu mà việc nấu ăn trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt là các món nướng hoặc chiên như gà quay, vịt nướng, khoai tây chiên… Riêng với món cơm rang nhiều người vẫn trung thành với việc dùng chảo, bởi làm bằng nồi chiên thường bị khô, không ngon, cơm giòn không đều… Cũng mắc phải những sai lầm tương tự như trên nhưng sau nhiều lần thất bại, bố đảm đã rút ra được kinh nghiệm:

Bạn đang đọc: Cơm rang bằng chảo nhiều người sợ ngấy, nhưng làm theo cách này bằng nồi chiên không dầu vừa giòn ngon lại đỡ ngán

Nguyên liệu:

Cơm tơi.

Cà rốt, khoai tây, đỗ ván (Có thể cho thêm hành tây, xúc xích… tùy sở thích).

2 – 3 quả trứng gà.

Gia vị thì chỉ cần dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu, mắm.

Cơm rang bằng chảo nhiều người sợ ngấy, nhưng làm theo cách này bằng nồi chiên không dầu vừa giòn ngon lại đỡ ngán

Nguyên liệu để làm món cơm chiên ngon bằng nồi chiên không dầu.

Cách làm và set nhiệt:

Cơm rang bằng chảo nhiều người sợ ngấy, nhưng làm theo cách này bằng nồi chiên không dầu vừa giòn ngon lại đỡ ngán

Bước 1: Chỉ lấy lòng đỏ trứng 2-3 quả tùy lượng cơm. (Vì nấu bếp thường – Ta phải đảo cơm nên lấy lòng trắng được, nhưng nồi chiên không dầu chỉ đảo 1-2 lần là cùng, nên chỉ lấy lòng đỏ trứng cho đỡ dính cơm với nhau).

Bước 2: Trộn đều 2-3 lòng đỏ trứng với cơm và gia vị (1 thìa cà phê mắm tạo mùi, ¼ thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn).

Tìm hiểu thêm: Cách làm bò nướng lá lốt bằng nồi chiên không dầu, ở khâu đặt nhiệt độ nên lưu ý điểm này để lá lốt không bị khô, món ăn mềm ngon

Cơm rang bằng chảo nhiều người sợ ngấy, nhưng làm theo cách này bằng nồi chiên không dầu vừa giòn ngon lại đỡ ngán

Bước 3: Cho vào sấy ở 80 độ trong 10 – 12 phút (Lưu ý: tầm 6-7 phút đảo qua qua 1 lần. Bước này làm cơm tơi và khô.

Cơm rang bằng chảo nhiều người sợ ngấy, nhưng làm theo cách này bằng nồi chiên không dầu vừa giòn ngon lại đỡ ngán

Bước 4: Set 180 – 200 độ trong 5-7 phút (Lưu ý: 4 phút đảo qua). Sau bước này thì cơm đã giòn và thơm.

Cơm rang bằng chảo nhiều người sợ ngấy, nhưng làm theo cách này bằng nồi chiên không dầu vừa giòn ngon lại đỡ ngán

>>>>>Xem thêm: ‘Mẹ đảm’ bật mí cách buộc và luộc gà cúng Giao thừa nhưng vẫn bị nhắc nhở một số chi tiết chưa hợp lý

Bước 5: Cho ra ngoài trộn các củ quả thái sẵn vào và cho thêm 1 thìa dầu ăn. Cho vào bếp set 170 độ trong 10 phút (Lưu ý: 5-6 phút đảo qua qua 1 lần là ok). Hết 10 phút cho ra rồi rắc ít hạt tiêu vào là hoàn thành.

Lưu ý:

Bước 4 ai thích ăn giòn nhiều thì để nhiệt cao, thích hơi dai 1 chút thì để 180 độ.

Ở giữa mỗi giai đoạn đều đảo 1 lần cho đều cơm.

Khi làm nhớ lót giấy bạc.

Nguồn Facebook: Quốc Cường

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *