Món cơm rang kiểu thái với vị ngọt bùi của thịt tôm hòa cùng vị thơm của cơm sau khi rang trở nên thấm vị, săn chắc sẽ làm bạn không thể chối từ.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Cơm rang tôm kiểu Thái
8 con tôm
1 bát tô cơm nguội
1 quả cà chua bổ làm 4
1/4 củ hành tây thái lát
1 quả trứng gà
1 cây hành lá thái khúc 1 đốt ngón tay
1/3 củ cà rốt thái hạt lựu
1 thìa canh hạt đậu Hà Lan
2/3 thìa canh nước mắm
1 thìa canh xì dầu
1/2 thìa cà phê hạt nêm
1/3 thìa cà phê hạt tiêu
2 tép tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
vài cọng rau mùi
1/2 quả dưa chuột thái lát để trang trí
Tìm hiểu thêm: 15 công thức làm sốt chấm cực ngon, ai học được có thể mở luôn nhà hàng
>>>>>Xem thêm: Cách ăn chân gà mới lạ, cay cay, hương vị thơm ngon, độc đáo, giàu collagen, khuyến khích các bạn gái ăn thường xuyên
Thành phần
1. Cho nước mắm, xì dầu, hạt tiêu, hạt nêm vào một bát con, khuấy đều cho đến khi hạt nêm tan hết.
2. Tôm bóc vỏ, rút gân, rửa sạch, để ráo.
3. Làm nóng chảo cùng 2 thìa canh dầu ăn, khi dầu sôi thì đập trứng vào, các bạn đảo nhanh tay để trứng tơi ra.
4. Tiếp theo, cho tôm và tỏi băm vào xào cùng.
5. Khi tôm bắt đầu chuyển sang màu hồng nhạt thì các bạn thêm cơm vào rang.
6. Rang cơm được khoảng 1 phút thì cho hạt đậu, cà rốt, hành tây, hành lá, và bát nước gia vị ở bước 1 vào, đảo nhanh tay cho đến khi hạt cơm săn lại và nhảy lách tách trên chảo là được. Múc cơm ra đĩa, thêm rau mùi và dưa chuột vào để trang trí. Nếu bạn thích ăn chua thì có thể vắt thêm 1/8 quả chanh vào. Thưởng thức ngay khi còn nóng.