Cơm rang trứng là món chiên hoàn hảo mang hương vị thơm ngon, xen lẫn chút vị beo béo từ trứng gà, thoang thoảng mùi thơm của hành lá. Màu sắc tươi sáng, giá trị dinh dưỡng cao, thêm cách làm đơn giản, bạn có thể chế biến bữa sáng cho gia đình.
Bạn đang đọc: Cơm rang trứng nên cho trứng trước hay cơm trước? Nhiều người mắc sai lầm khiến cơm rang không thơm ngon
Muốn nấu được một bát cơm rang trứng ngon thì không thể thiếu trứng và cơm, tất nhiên trứng gà phải là trứng tươi, trứng gà so thì càng ngon. Hãy thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây để làm cho cả gia đình một món cơm rang trứng thơm ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn nhé.
Đổ cơm vào chảo đảo đều trên lửa to khoảng 2 phút, chuẩn bị đập trứng gà vào bát, đánh đều tay, đổ trực tiếp lên cơm rồi trộn đều sao cho các hạt cơm được bọc bởi một lớp trứng mỏng. Ngoài ra, bạn cũng có thể xào với một số nguyên liệu để màu sắc đẹp và giá trị dinh dưỡng sẽ cao hơn.
Tìm hiểu thêm: Dù kho loại cá nào, nhớ bỏ thêm một thìa nhỏ, ‘kẻ thù truyền kiếp’ của mùi tanh, cá mềm và ngon hơn
Nguyên liệu có thể là cà rốt, ngô, đậu xanh, xúc xích, giăm bông, hành lá… Bạn chỉ cần cắt nhỏ các nguyên liệu thành hạt lựu, cho trực tiếp vào cơm đang rang, hương vị và màu sắc sẽ rất hấp dẫn.
Cơm chiên trứng phủ đều một màu vàng tươi sáng, thêm chút màu sắc rực rỡ từ hành lá, xúc xích, giăm bông, đậu xanh. Cơm chiên nóng hổi thoang thoảng mùi thơm béo từ trứng, hương vị vừa phải, dùng làm bữa sáng thì tuyệt vời, khiến ai cũng phải tấm tắc khen.
>>>>>Xem thêm: Muốn cá nục chuối kho dứa vừa thơm vừa ngon, đừng bỏ qua bước này
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.