Vào những ngày Tết, có thể thưởng thức món bắp cải ngâm chua ngọt cùng các món thịt để chống ngán.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức bắp cải ngâm chua ngọt đơn giản, chống ngán cho ngày Tết
1/2 bắp cải (khoảng 600 gr)
1 củ cà rốt
4 trái ớt
4 tép tỏi
350 ml giấm
250 gr đường
100 ml nước lạnh
1/2 muỗng cà phê muối
Bắp cải ngâm chua ngọt – món ăn chống ngán cho ngày Tết có nhiều món thịt.
Cách làm:
Bước 1: Bắp cải cắt miếng hơi to. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát không quá dày. Cho bắp cải và cà rốt vào âu trộn với 2 muỗng canh muối và 2 muỗng canh đường (nguyên liệu này không có trong phần nguyên liệu). Ngâm khảng 30 – 40 phút thì bạn sẽ thấy nguyên liệu ỉu). Đổ ra rổ, xả qua nước lạnh.
Tìm hiểu thêm: Đừng luộc trứng với nước nữa, trứng làm theo kiểu này dành cho người sành ăn, mùi thơm thấm tận vào bên trong lòng đỏ
Bước 2: Đường + nước và giấm cho vào tô hòa tan. Ớt rửa sạch thái khoanh. Tỏi thái lát hơi dày.
Bước 3: Cho bắp cải + cà rốt + ớt và tỏi vào hũ. Sau đó đổ nước giấm đường vào đậy nắp ngâm qua đêm là có thể ăn được.
Trình bày: Cho bắp cải ngâm chua ngọt ra đĩa. Món này ăn cùng thịt kho hoặc các món đồ béo sẽ giúp bạn đỡ ngán.
>>>>>Xem thêm: Những mâm cơm cúng rằm tháng giêng đẹp mắt, đầy đủ
Chúc các bạn thành công.
Theo facebook: Lam Anh Dao