Công thức bắp cải ngâm chua ngọt đơn giản, chống ngán cho ngày Tết

Công thức bắp cải ngâm chua ngọt đơn giản, chống ngán cho ngày Tết

Vào những ngày Tết, có thể thưởng thức món bắp cải ngâm chua ngọt cùng các món thịt để chống ngán.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Công thức bắp cải ngâm chua ngọt đơn giản, chống ngán cho ngày Tết

1/2 bắp cải (khoảng 600 gr)

1 củ cà rốt

4 trái ớt

4 tép tỏi

350 ml giấm

250 gr đường

100 ml nước lạnh

1/2 muỗng cà phê muối

Công thức bắp cải ngâm chua ngọt đơn giản, chống ngán cho ngày Tết

Bắp cải ngâm chua ngọt – món ăn chống ngán cho ngày Tết có nhiều món thịt.

Cách làm:

Bước 1: Bắp cải cắt miếng hơi to. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát không quá dày. Cho bắp cải và cà rốt vào âu trộn với 2 muỗng canh muối và 2 muỗng canh đường (nguyên liệu này không có trong phần nguyên liệu). Ngâm khảng 30 – 40 phút thì bạn sẽ thấy nguyên liệu ỉu). Đổ ra rổ, xả qua nước lạnh.

Công thức bắp cải ngâm chua ngọt đơn giản, chống ngán cho ngày Tết

Công thức bắp cải ngâm chua ngọt đơn giản, chống ngán cho ngày Tết

Tìm hiểu thêm: Đừng luộc trứng với nước nữa, trứng làm theo kiểu này dành cho người sành ăn, mùi thơm thấm tận vào bên trong lòng đỏ

Công thức bắp cải ngâm chua ngọt đơn giản, chống ngán cho ngày Tết

Bước 2: Đường + nước và giấm cho vào tô hòa tan. Ớt rửa sạch thái khoanh. Tỏi thái lát hơi dày.

Công thức bắp cải ngâm chua ngọt đơn giản, chống ngán cho ngày Tết

Bước 3: Cho bắp cải + cà rốt + ớt và tỏi vào hũ. Sau đó đổ nước giấm đường vào đậy nắp ngâm qua đêm là có thể ăn được.

Công thức bắp cải ngâm chua ngọt đơn giản, chống ngán cho ngày Tết

Trình bày: Cho bắp cải ngâm chua ngọt ra đĩa. Món này ăn cùng thịt kho hoặc các món đồ béo sẽ giúp bạn đỡ ngán.

Công thức bắp cải ngâm chua ngọt đơn giản, chống ngán cho ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Những mâm cơm cúng rằm tháng giêng đẹp mắt, đầy đủ

Chúc các bạn thành công.

Theo facebook: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *