Thịt kho trứng là món ăn quen thuộc và vô cùng hấp dẫn đối với bữa cơm gia đình Việt Nam. Sự hòa quyện giữa vị ngon của trứng và thịt luôn rất tuyệt vời.
Thịt kho trứng là món dễ dàng được tìm thấy trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Miếng thịt kho vàng óng béo ngậy, mềm nhừ mà không nát, trứng vịt thấm đẫm gia vị. Đây là món ăn không quá phức tạp trong khâu chế biến mà lại rất ngon miệng, phù hợp với không khí sum vầy của gia đình. Nhưng hôm nay, thay vì chế biến theo cách thông thường thì chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một công thức mới lạ nhưng cũng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Công thức bí mật cho món thịt om trứng ăn với cơm ngon tuyệt, ngoài hàng còn thua xa
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Thịt lợn
– Trứng vịt
– Hành tây, nấm hương, bắp cải
– Xì dầu, rượu gạo, đường, muối…
Cách thực hiện:
Thịt kho trứng là món ăn quen thuộc và vô cùng hấp dẫn đối với bữa cơm gia đình
Việt Nam. Sự hòa quyện giữa vị ngon của trứng và thịt luôn rất tuyệt vời. Đầu tiên,
trứng được luộc chín, bóc vỏ.
Hành tây và nấm được thái hạt lựu sau khi rửa sạch
Rửa sạch phần thịt lợn, xay nhuyễn
Rau cải được rửa sạch sau đó luộc chín để làm món ăn đi kèm
Tìm hiểu thêm: 4 món sinh tố vừa đẹp vừa ngon giải nhiệt mùa hè
Chuẩn bị một chảo nóng với một chút dầu, đảo hành tây đến khi hơi vàng, có
mùi thơm thì cho ra bát
Tiếp tục cho thịt vào đảo đều đến khi đổi màu
Cho lửa to, thêm nấm hương vào đảo đều tay
Tiếp tục cho thêm hành tây ở phần trước đã đảo vàng vào trộn đều
Kết hợp thêm những gia vị như xì dầu, rượu gạo, muối và một chút đường đảo đều tay
Đến khi các nguyên liệu đã chín thì cho khoảng ½ bát con nước vào đun đến khi gần cạn
thì cho trứng vào đun tiếp đến khi nước dùng cạn hẳn thì cho ra ngoài thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Đừng chiên gà nữa, làm như này không tốn một giọt dầu, vừa bổ dưỡng lại thơm ngon, trẻ con ăn mãi không chán!
Món ăn trông rất hấp dẫn phải không nào, sự kết hợp giữa trứng, thịt và rau giúp hương vị
của bữa ăn không nhàm chán. Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng.