Cà tím sốt tôm thịt ăn cùng cơm nóng đảm bảo ai trong gia đình cũng thích ăn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức cà tím sốt tôm thịt hấp dẫn, đưa cơm
2 quả cà tím to
100 gr thịt ba chỉ
100 gr tôm không vỏ
1 muỗng canh bột mì
2 tép tỏi
1 củ hành tím
1 trái ớt sừng
1 nhánh hành lá
Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm + 100 ml nước + 1 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu hòa sẵn trong 1 cái chén.
Món cà tím sốt tôm thịt hấp dẫn, đưa cơm
Thực hiện:
Bước 1: Cà tím rửa sạch, cắt bỏ cuống. Cắt đôi quả cà, sau đó cắt lát như hình chiếc quạt. Áo bột mì bên ngoài.
Hành tỏi và ớt băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Tôm và thịt rửa sạch băm hay thái nhỏ.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 100 ml dầu, dầu hơi nóng cho cà tím vào chiên với lửa vừa. Khi cà tím chín thì gắp ra đĩa.
Tìm hiểu thêm: Chè lạc khoai môn lạ miệng mà ngon
Bước 3: Đổ bớt dầu ra chén, cho hành + tỏi và ớt vào xào thơm, sau đó cho thịt vào xào săn, tiếp đến cho tôm vào xào chung. Cuối cùng cho hết chén gia vị vào rim lửa hơi thấp khoảng 7-10 phút. Nước sốt hơi sánh, các bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị trước khi tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Chuối chín không ăn hết, thử làm sữa chuối với hương vị thơm ngon, mát lạnh trong ngày nắng nóng
Trình bày: Cho sốt tôm thịt lên đĩa cà tím chiên, rắc ít hành lá thái nhỏ là hoàn tất. Món này ăn cùng cơm nóng cực ngon.