Công thức chế biến món bò hầm thơm, ngậy, không ngấy, người lớn trẻ con đều đổ xô đi ăn

Công thức chế biến món bò hầm thơm, ngậy, không ngấy, người lớn trẻ con đều đổ xô đi ăn

Hôm nay chúng tôi chia sẻ đến các bạn công thức làm món thịt bò hầm mềm thơm ngon, hy vọng có thể đem lại sự thú vị trong mâm cơm cho các bạn. Những ai thích ăn thịt bò thì cùng nhau học hỏi nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt bò, rượu nấu, gừng, hành lá, hoa hồi, quế, tiêu, ớt khô, muối, đường, hạt nêm.

Bạn đang đọc: Công thức chế biến món bò hầm thơm, ngậy, không ngấy, người lớn trẻ con đều đổ xô đi ăn

Cách thực hiện:

Công thức chế biến món bò hầm thơm, ngậy, không ngấy, người lớn trẻ con đều đổ xô đi ăn

Công thức chế biến món bò hầm thơm, ngậy, không ngấy, người lớn trẻ con đều đổ xô đi ăn

Bước 1: Đầu tiên, thịt bò rửa sạch, sau đó thái miếng vừa ăn.

Công thức chế biến món bò hầm thơm, ngậy, không ngấy, người lớn trẻ con đều đổ xô đi ăn

Bước 2: Cho phần thịt bò đã thái vào nồi nước lạnh, thêm gừng, hành lá, rượu nấu, chần qua 5 phút cho loại bỏ tiết thừa và tạp chất, vớt thịt bò ra rửa sạch lại với nước.

Tìm hiểu thêm: Ăn dưa chuột theo cách này tương đương với việc mất đi giá trị dinh dưỡng, đừng trộn và kết hợp chúng nhé! Nếu không sẽ bị tiêu chảy nặng!

Công thức chế biến món bò hầm thơm, ngậy, không ngấy, người lớn trẻ con đều đổ xô đi ăn

Bước 3: Chuẩn bị túi nguyên liệu gồm hoa hồi, quế, tiêu.

Công thức chế biến món bò hầm thơm, ngậy, không ngấy, người lớn trẻ con đều đổ xô đi ăn

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo, thêm một lượng dầu ăn thích hợp, khi nhiệt độ dầu nóng 50% thì cho gừng và hành vào đảo đều cho thơm, cho thêm ớt khô vào đảo đều sau đó cho thịt bò vào đảo đều tay.

Bước 5: Thêm chút xì dầu, rượu nấu đảo đều khoảng 1 phút thì thêm một lượng nước vừa đủ ngập mặt thị bò.

Bước 6: Đun sôi trên lửa lớn, thêm túi gia vị vào, đậy vung, chuyển lửa nhỏ đun trong khoảng 40 phút.

Công thức chế biến món bò hầm thơm, ngậy, không ngấy, người lớn trẻ con đều đổ xô đi ăn

Công thức chế biến món bò hầm thơm, ngậy, không ngấy, người lớn trẻ con đều đổ xô đi ăn

>>>>>Xem thêm: Cách làm sushi cơm kiểu mới đẹp mắt ngon miệng

Bước 7: Khi nước cốt trong nồi cạn một nửa, thêm một lượng muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn. Ninh đến khi thịt bò mềm, nước cốt sền sệt rồi cho thịt bò ra bát rồi thưởng thức.

Món thịt bò hầm theo cách này có hương vị rất thơm ngon, độc đáo, không hề có cảm giác ngấy, phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *