Công thức để có món tai heo ngâm mắm giòn ngon, ngấm gia vị và không lo nổi váng

Công thức để có món tai heo ngâm mắm giòn ngon, ngấm gia vị và không lo nổi váng

Để thực đơn cơm nhà thêm phong phú và chống ngấy, bạn có thể tham khảo công thức làm tai heo ngâm mắm chua cay, ngon giòn sần sật dưới đây.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Công thức để có món tai heo ngâm mắm giòn ngon, ngấm gia vị và không lo nổi váng

– Tai heo.

– Gia vị để luộc tai heo gồm: sả, hành khô, hoa hồi, quế miếng.

– Gia vị để ngâm tai heo gồm: nước mắm ngon (độ đạm càng cao càng tốt), sả, hoa hồi và quế miếng, tỏi, ớt, lá chanh.

Công thức để có món tai heo ngâm mắm giòn ngon, ngấm gia vị và không lo nổi váng

Tai heo ngâm mắm có thể dùng để cuốn bánh tráng hoặc ăn với cơm rất ngon.

Cách làm:

Công thức để có món tai heo ngâm mắm giòn ngon, ngấm gia vị và không lo nổi váng

Bước 1: Tai heo rửa sạch với muối hạt cho sạch, chà với chanh cho trắng và khử mùi hôi. Hoa quế và hồi, tiêu hạt cho lên bếp rang thơm. Bắc nồi nước lên bếp, cho tai heo, một phần quế, một phần hoa hồi (phần còn lại để dành nấu nước mắm ngâm), hành khô vào luộc tầm 20 phút, nêm ít bột ngọt và muối cho thấm.

Công thức để có món tai heo ngâm mắm giòn ngon, ngấm gia vị và không lo nổi váng

Bước 2: Chuẩn bị 1 cái tô, cho đá lạnh vào và vắt thêm vài giọt nước chanh. Tai chín vớt ra cho vào cái thau nước đá. Khi đá tan hết, vớt tai heo ra để cho ráo nước.

Bước 3: Trong khi chờ tai heo ráo nước, chuẩn bị một cái nồi khác, cho 2 chén nước mắm, 2 chén đường, 1/2 chén giấm gạo, cho phần hoa quế, hồi còn lại vào nồi và bắc lên bếp đun sôi tầm 5 phút. Tiếp theo cho tỏi xắt lát, ớt xắt lát, tiêu hạt vào nồi và tắt bếp. Chờ mắm nguội.

Tìm hiểu thêm: Mùa lạnh, không phải dưa chua hay cà muối, hãy thử làm su su muối ăn vô cùng ngon, lạ miệng

Công thức để có món tai heo ngâm mắm giòn ngon, ngấm gia vị và không lo nổi váng

Công thức để có món tai heo ngâm mắm giòn ngon, ngấm gia vị và không lo nổi váng

Công thức để có món tai heo ngâm mắm giòn ngon, ngấm gia vị và không lo nổi váng

>>>>>Xem thêm: Cà tím kẹp thịt lạ miệng cho bữa tối

Bước 4: Thái tai heo thành lát mỏng. Chuẩn bị 1 cái hũ/lọ bằng thuỷ tinh (rửa sạch, để thật khô). Cho tai heo đã xắt lát mỏng vào lọ, xếp thêm tỏi nguyên tép, ớt nguyên quả, sả bào mỏng, lá chanh thái mỏng vào hũ. Sau khi nước mắm nguội thì đổ mắm vào hũ và đậy kín nắp, để nơi thoáng mát. Tầm 3 ngày sau là ăn được.

Lưu ý:

– Để ngâm tai không bị nổi váng hoặc bị úng nước thì hũ/lọ ngâm sau khi rửa sạch phải để thật khô.

– Nước mắm ngâm tai heo phải đổ ngập tai, không được để tai heo nổi lên trên nước ngâm.

– Để ăn tai heo nhìn bắt mắt và ăn không bị ngán thì nên xắt thật mỏng.

Nguồn ảnh: Huệ Nguyễn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *