Công thức đơn giản để làm món chè sắn nóng hổi cho ngày se lạnh

Công thức đơn giản để làm món chè sắn nóng hổi cho ngày se lạnh

Món chè sắn nóng hổi, ăn dẻo dẻo, ngon ngọt và thơm sẽ thích hợp cho những ngày mát mẻ.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Công thức đơn giản để làm món chè sắn nóng hổi cho ngày se lạnh

Phần sắn mochi:

– 300g sắn tươi

– 90-100g bột năng

– 70ml nước sôi

– 25 g đường

– 15 g bột béo

– 5g muối

Phần nước đường:

– 1,5 lít nước

– 300 gram đường thốt nốt hoặc đường vàng

– 40gram gừng (mọi người có thể điều chỉnh tuỳ theo khẩu vị mình)

– 60 gram bột năng

– 5g muối

– cùi bưởi (cùi này các bạn xử lý giống cách làm chè bưởi)

– 100g dừa nạo sợi

Công thức đơn giản để làm món chè sắn nóng hổi cho ngày se lạnh

Nguyên liệu để làm món chè sắn.

Cách làm:

Viên sắn mochi

– Lột vỏ sắn, cắt bớt phần đầu củ sắn.

– Hấp ở lửa nhỏ – vừa khoảng 15 – 20 phút tới khi chín mềm. Đậy nắp nồi hấp, ủ sắn thêm 10 phút.

Công thức đơn giản để làm món chè sắn nóng hổi cho ngày se lạnh

– Cân lấy 200 g sắn hấp chín, nghiền nhuyễn mịn, trộn đều với bột năng, nước cốt dừa, bột béo, đường và 1 ít muối. Trộn đều và nặn thành các viên nhỏ vừa ăn.

Công thức đơn giản để làm món chè sắn nóng hổi cho ngày se lạnh

Công thức đơn giản để làm món chè sắn nóng hổi cho ngày se lạnh

Công thức đơn giản để làm món chè sắn nóng hổi cho ngày se lạnh

– 100g sắn còn lại đem cắt miếng nhỏ vừa ăn nếu thích.

Tìm hiểu thêm: Loại gia vị ‘nên tránh’ khi kho thịt bò. Cho vào tương đương với việc ‘hủy hoại thịt bò’, nhiều người không hiểu

Công thức đơn giản để làm món chè sắn nóng hổi cho ngày se lạnh

– Cho các nguyên liệu của phần nước đường vào nồi, đun tới khi sôi và đường tan hết. Giữ nóng ở lửa nhỏ, cho viên mochi vào đun sôi đến khi viên nổi lên hết là chín.

Công thức đơn giản để làm món chè sắn nóng hổi cho ngày se lạnh

– Sau đó cho sắn miếng, dừa non, cùi bưởi thả vào nồi nước đường đã đun sôi.

Công thức đơn giản để làm món chè sắn nóng hổi cho ngày se lạnh

– Hòa tan bột năng với với nước, vừa khuấy chè vừa đổ hỗn hợp bột năng vào. Bật bếp ở lửa nhỏ, khuấy đều tay cho tới khi chè sôi và sánh đặc lại.

Công thức đơn giản để làm món chè sắn nóng hổi cho ngày se lạnh

Công thức đơn giản để làm món chè sắn nóng hổi cho ngày se lạnh

>>>>>Xem thêm: Làm bánh bao nhân thịt tại nhà, muốn phần nhân ngon, không bị khô, khâu chọn nguyên liệu nhất định phải lưu ý điểm này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *