Món chè sắn nóng hổi, ăn dẻo dẻo, ngon ngọt và thơm sẽ thích hợp cho những ngày mát mẻ.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức đơn giản để làm món chè sắn nóng hổi cho ngày se lạnh
Phần sắn mochi:
– 300g sắn tươi
– 90-100g bột năng
– 70ml nước sôi
– 25 g đường
– 15 g bột béo
– 5g muối
Phần nước đường:
– 1,5 lít nước
– 300 gram đường thốt nốt hoặc đường vàng
– 40gram gừng (mọi người có thể điều chỉnh tuỳ theo khẩu vị mình)
– 60 gram bột năng
– 5g muối
– cùi bưởi (cùi này các bạn xử lý giống cách làm chè bưởi)
– 100g dừa nạo sợi
Nguyên liệu để làm món chè sắn.
Cách làm:
Viên sắn mochi
– Lột vỏ sắn, cắt bớt phần đầu củ sắn.
– Hấp ở lửa nhỏ – vừa khoảng 15 – 20 phút tới khi chín mềm. Đậy nắp nồi hấp, ủ sắn thêm 10 phút.
– Cân lấy 200 g sắn hấp chín, nghiền nhuyễn mịn, trộn đều với bột năng, nước cốt dừa, bột béo, đường và 1 ít muối. Trộn đều và nặn thành các viên nhỏ vừa ăn.
– 100g sắn còn lại đem cắt miếng nhỏ vừa ăn nếu thích.
Tìm hiểu thêm: Không cần trứng, đem cơm rang với loại rau này vừa có màu đẹp lại bổ dưỡng
– Cho các nguyên liệu của phần nước đường vào nồi, đun tới khi sôi và đường tan hết. Giữ nóng ở lửa nhỏ, cho viên mochi vào đun sôi đến khi viên nổi lên hết là chín.
– Sau đó cho sắn miếng, dừa non, cùi bưởi thả vào nồi nước đường đã đun sôi.
– Hòa tan bột năng với với nước, vừa khuấy chè vừa đổ hỗn hợp bột năng vào. Bật bếp ở lửa nhỏ, khuấy đều tay cho tới khi chè sôi và sánh đặc lại.
>>>>>Xem thêm: Muối lạc ngoài vừng ăn kèm, cho thêm thứ này vừa ngon lại bắt miệng hơn nhiều: Cực tốt cho người ăn chay!