Tôm là thực phẩm không béo, giàu đạm chất lượng cao, có thể chế biến thành nhiều món ngon. Hôm nay chúng tôi chia sẻ với các bạn 7 cách chế biến món tôm thơm, ngon ngọt và bổ dưỡng.
Tôm luộc
Bạn đang đọc: Công thức làm 7 món tôm thích hợp cho mùa hè, vừa ngon lại bổ, người lớn và trẻ em đều thích
Món tôm luộc ngon ngọt lại dễ chế biến.
Món tôm luộc này, không cần nêm quá nhiều gia vị. Luộc chín tôm trong nước trắng rồi vớt ráo nước. Pha nước mắm gừng tỏi, giấm, thơm ngon để chấm. Món ăn này dễ hợp khẩu vị với mọi người, cách chế biến cũng đơn giản.
Cơm niêu hải sản
Cơm niêu này dùng hải sản băm nhỏ và các nguyên liệu rau theo mùa. Cách làm món ăn này rất đơn giản, chưa kể còn tươi ngon. Thời tiết nóng nực và nếu không biết phải ăn gì, bạn hãy trộn tôm và kết hợp các loại rau theo mùa như cà rốt, ớt xanh, hành tây và cải ngọt để tạo ra món ăn hấp dẫn này.
Nấm hương khô, măng tây và tôm
Mùa hè oi bức, chế độ ăn không nên quá đơn điệu, nên làm món nguội này để cả nhà có bữa ăn ngon miệng. Nấm hương ngâm và rửa sạch sau đó luộc chín. Măng tây và tôm được làm sạch và chần chín rồi để nguội tự nhiên, rắc muối và dầu ô liu, trộn đều cho ngấm gia vị. Tôm ít béo và giàu dinh dưỡng, có hương thơm tươi mát, kết hợp hoàn hảo với măng tây giòn và nấm hương bổ dưỡng.
Canh mướp nấu tôm không dầu
Tìm hiểu thêm: Phần thịt lợn đắt nhất, bổ hơn thịt bò, ăn vào giúp bổ tỳ vị và lạ miệng ai cũng tấm tắc khen
Mướp có nhiều nước, hương vị tươi ngon và giàu vitamin C, E. Mướp vào mùa hè ngon và rẻ, có thể làm canh hoặc xào ăn. Mướp cạo sạch vỏ, cắt khúc vừa ăn, cho vào nồi nước sôi khoảng 3 phút, cho tôm vào, tắt bếp, nêm muối vừa ăn. Món canh mướp nấu tôm không chỉ có mùi thơm riêng mà còn rất bổ dưỡng, giàu đạm, ít calo, thích hợp ăn vào mùa hè.
Tôm chiên giòn
Đây là một món khai vị cay và giòn. Mì ăn liền, đậu tương đen lên men, tôm biển, chút tiêu xay, ớt, tỏi băm nhỏ. Cho mì ăn liền và đậu tương đen lên men cùng các gia vị vào máy xay nhuyễn, sau đó chiên vàng trên lửa nhỏ. Cho tôm vào chảo chống dính chiên vàng giòn, đổ gia vị đã chiên vào và đảo đều.
Tôm viên nấu rau cải bó xôi
Tôm viên nấu với rau cải bó xôi là món canh thơm ngon, bổ dưỡng, ít béo. 250 gam tôm thịt, 50 gam tóp mỡ, muối, lá hẹ cho vào máy xay nhuyễn. Sau khi đun nước sôi thì nặn tôm xay thành từng viên rồi cho vào nồi. Khi viên tôm chín thì cho rau vào và rắc muối cho vừa ăn.
Tôm xào
>>>>>Xem thêm: Củ cải trắng đang bán đầy chợ, tôi sẽ dạy cho bạn một cách ăn mới, thú vị và ngon hơn cả ăn thịt
Tôm xào giòn này chỉ cần chế biến trong 5 phút là có món ăn thơm ngon tại nhà. Màu sắc vừa đẹp mắt, vị giòn và mềm. Cà rốt và dưa chuột cắt miếng vuông nhỏ. Cho cà rốt vào xào chín, sau đó trút tôm vào xào lửa lớn, thêm chút rượu nấu ăn, cho dưa chuột thái hạt lựu vào, và nêm gia vị vừa miệng