Nếu yêu thích món bánh chuối chiên phồng rỗng ruột, bạn có thể tham khảo công thức của mẹ đảm dưới đây, nhất định sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên.
Điều đặc biệt trong công thức làm bánh chuối dưới đây là mẹ đảm sử dụng cơm nguội để lên men cho bột thay thế cho men nở. Biến tấu một chút trong công thức giúp món bánh chuối chiên ăn ngon và giòn hơn.
Bạn đang đọc: Công thức làm bánh chuối chiên phồng rỗng ruột, giòn rụm với cơm nguội
Cách làm món bánh chuối chiên giòn với cơm nguội đơn giản.
Công thức pha bột:
200gr bột gạo.
70gr bột mì.
10gr bột nếp.
10gr bột năng.
2 muỗng bột nghệ (để bánh có màu vàng đẹp hơn).
4 muỗng đường.
Một chén cơm nguội xay nhuyễn (đây là nguyên liệu đơn giản để lên men tự nhiên giúp cho bột giòn lâu và rỗng ruột khi chiên).
450ml nước.
– Pha bột: Trộn các loại nguyên liệu vào hoà tan cùng với nước, ủ bột ít nhất 3h ở nhiệt độ phòng để bột lên men tự nhiên.
Cách làm:
Cắt chuối làm 2 như hình hoặc cũng có thể để cả quả.
Cuộn chuối trong túi nilon rồi dùng vật nặng ép chuối dẹp, mỏng. Cho chuối đã ép vào tô bột, dàn bột đều khắp mặt chuối.
Tìm hiểu thêm: Rong biển cuộn rau và phô mai: Món ăn tăng chiều cao, hấp dẫn trẻ nhỏ
Cho chuối đã ép vào tô bột, phủ bột đầy chuối như hình. Sau đó dùng bẹ chuối cho bánh vào chiên ở chảo dầu sôi.
Trở bánh liên tục để bánh chín vàng đều.
Khi thấy chuối phồng đổi màu thì vớt chuối ra nhúng vào một lần nữa rồi tiếp tục chiên (làm như vậy chuối sẽ giòn lâu hơn) đến khi chín vàng đều thì vớt ra thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Phần có giá trị của con bò mà đến 9/10 người lớn không biết ăn, giá rẻ gấp nhiều lần so với thịt
Thành phẩm là món bánh chuối với phần vỏ ngoài giòn, rỗng ruột vô cùng thơm ngon.
Nguồn ảnh: Trương Hà Uyên