Công thức làm bánh đậu đỏ ngon dẻo, nhìn là muốn ăn ngay

Công thức làm bánh đậu đỏ ngon dẻo, nhìn là muốn ăn ngay

Hãy cùng thử làm món bánh đậu đỏ, vừa thơm ngon lại đủ chất, tăng cường sức khỏe ngày đông.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 40 gam khoai lang, 25 gam đường, 150 gam đậu đỏ, 20 gam dầu ngô, 120 gam bột nếp, nước, 40 gam bột gạo.

Bạn đang đọc: Công thức làm bánh đậu đỏ ngon dẻo, nhìn là muốn ăn ngay

Công thức làm bánh đậu đỏ ngon dẻo, nhìn là muốn ăn ngay

Công thức làm bánh đậu đỏ ngon dẻo, nhìn là muốn ăn ngay

Cách làm:

Ngâm đậu đỏ qua đêm. Khi đậu nở, luộc trên lửa lớn trong 40 phút, đậu đỏ sẽ nát nhừ. Bạn cũng có thể hấp cho đậu chín.

Công thức làm bánh đậu đỏ ngon dẻo, nhìn là muốn ăn ngay

Lấy đậu đỏ ra, thêm một thìa đường, trộn đều.

Công thức làm bánh đậu đỏ ngon dẻo, nhìn là muốn ăn ngay

Dải giấy thấm dầu lên khay, dàn đều đậu đỏ ra toàn bộ khay, ấn dẹt.

Công thức làm bánh đậu đỏ ngon dẻo, nhìn là muốn ăn ngay

Khoai lang rửa sạch, nấu lửa lớn trong 20 phút, nghiền nhuyễn rồi để riêng.

Công thức làm bánh đậu đỏ ngon dẻo, nhìn là muốn ăn ngay

Tìm hiểu thêm: Cách làm món thạch hoa quả ngon khó cưỡng

Công thức làm bánh đậu đỏ ngon dẻo, nhìn là muốn ăn ngay

Trộn đều bột nếp, bột gạo tẻ và đường, thêm nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Công thức làm bánh đậu đỏ ngon dẻo, nhìn là muốn ăn ngay

Tiếp theo, thêm dầu ngô và trộn cho nhuyễn.

Công thức làm bánh đậu đỏ ngon dẻo, nhìn là muốn ăn ngay

Đổ bột lên trên đậu đỏ, hấp lửa lớn 25 phút là chín.

Công thức làm bánh đậu đỏ ngon dẻo, nhìn là muốn ăn ngay

Cắt đôi bánh, phủ một lớp khoai lang lên trên, sau đó úp bánh lên trên để nhân khoai lang ở giữa.

Công thức làm bánh đậu đỏ ngon dẻo, nhìn là muốn ăn ngay

Bánh đậu đỏ ăn dẻo mềm, rất thơm. Hãy cùng thử nhé!

Công thức làm bánh đậu đỏ ngon dẻo, nhìn là muốn ăn ngay

Công thức làm bánh đậu đỏ ngon dẻo, nhìn là muốn ăn ngay

>>>>>Xem thêm: Ăn vặt – ‘Đặc quyền’ của dân văn phòng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *