Công thức làm bánh trôi cho Tết Hàn Thực

Công thức làm bánh trôi cho Tết Hàn Thực

Vào dịp Tết Hàn Thực không thể thiếu món bánh trôi để dâng lên bàn thờ Tổ Tiên.

Hàng năm, cứ đến dịp Tết Hàn Thực, người dân lại mua bánh trôi hoặc tự làm các loại bánh này để dâng lên bàn thờ Tổ Tiên.

Bạn đang đọc: Công thức làm bánh trôi cho Tết Hàn Thực

Nguyên liệu:

Bột nếp tươi

Củ dền, hoa đậu biếc, thanh long, lá nếp, cà rốt, gấc bí đỏ, khoai lang tím. (Lựa chọn màu tùy thích).

Đường

Công thức làm bánh trôi cho Tết Hàn Thực

Cách làm:

– Bột nếp tươi nên chỉ cần nhào chút bột rau củ, nhào mịn 5-10 phút là có ngay thành phẩm bột màu. 250g bột nếp tươi sử dụng 3-5g bột rau củ. Tùy theo bạn thích màu nhạt hay đậm mà sử dụng màu sắc từ các loại củ quả.

Công thức làm bánh trôi cho Tết Hàn Thực

– Đối với bánh trôi cho đường phèn vào trong bột, vắt thành những viên nhỏ.

– Về phần nước đường: Bạn dùng 1 lít nước nấu với 200gr đường thốt nốt, thêm gừng thái sợi, nếu có lá dứa các bạn cho vào để nước thơm hơn nhé.

– Đun sôi nồi nước thả bánh vào, bánh chín sẽ nổi lên trên, vớt bánh vào bát nước đá, để bánh không dính vào nhau. Khi ăn thêm vừng và nước đường hoặc ăn không.

Tìm hiểu thêm: Mẹo chế biến trứng kiểu mới xốp ngon ngây ngất từ muôi thủng

Công thức làm bánh trôi cho Tết Hàn Thực

Công thức làm bánh trôi cho Tết Hàn Thực

Công thức làm bánh trôi cho Tết Hàn Thực

>>>>>Xem thêm: Cuối tuần chán cơm và lười nấu nướng, thử món miến trộn vừa ngon, đầy đủ chất lại làm siêu nhanh

Chúc mọi người thành công!

Theo facebook: Thu Huong Vu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *