Cá nục cuốn với bánh tráng là một món ăn phổ biến trong bữa ăn của người Đà Nẵng. Món ăn này cực ngon và có cách chế biến khá đơn giản.
Nhân dịp mua được cá nục tươi ngon, một mẹ đảm người Đà Nẵng đã thực hiện món cá nục cuốn bánh tráng hấp dẫn. Món ngon này có vị cay nồng của ớt, thịt cá mềm, cuốn cùng bánh tráng dai dai vô cùng lạ miệng.
Bạn đang đọc: Công thức làm cá nục cuốn bánh tráng lạ miệng, ăn một lần là mê
Nguyên liệu:
– 1kg cá nục to (nên chọn cá càng tươi thì càng ngon)
– Rau muống
– Bánh tráng (bánh tráng nướng nhúng nước hoặc bánh tráng mè đều được)
– Dầu điều
– Bột nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, hành tỏi (cắt đôi đập dập), ớt, hành lá
Món cá nục cuốn bánh tráng lạ miệng, ăn một lần là mê.
Cách làm:
– Ướp cá với bột nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, hành tỏi. Để cá ngấm gia vị trong vòng 30 phút.
– Sau khi ướp xong cho lên bếp bật lửa nấu, đồng thời đun 1 ấm nước sôi khi thấy cá trong nồi sôi lên thì cho nước sôi vô sâm sấp cá nhé hoặc ngập vừa con cá thôi.
– Đậy vung cho sôi mạnh tầm 7-10 phút tùy cá to hay nhỏ. Lúc này nêm nếm lại rồi cho dầu điều, hành lá ớt vào cho đẹp mắt nhé.
Tìm hiểu thêm: Thịt ba chỉ kho măng đậm đà cho ngày lạnh
– Nước chấm: giã ớt tỏi, pha nước mắm tỉ lệ 1 mắm 1 đường 2 nước lọc. Sau đó chan nước cá vào trộn chung với nước mắm thì thành nước chấm cá nhé.
– Cá nục ăn nóng cuốn với rau muống, rau muống mọi người nhớ rửa sạch bằng nước muối, có thể làm chút đu đủ cà rốt chua ăn kèm cho đỡ ngán nhé.
>>>>>Xem thêm: Khi chế biến dưa chuột không nên cắt nhỏ và trộn trực tiếp, thêm một bước, dưa chuột giòn và ngon hơn
Nguồn ảnh: Linh Giang