Món chè đậu đen bột lọc vừa có cách nấu đơn giản với hạt mềm ngon, thanh mát, phù hợp ăn vào ngày nắng nóng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức làm chè đậu đen bột lọc đơn giản, thanh mát cho ngày oi nóng
– 200g đậu đen
– 150g bột năng
– 200g đường
– 1 lít nước lọc
– 1 ống vani
– 1 ít xíu muối
Nguyên liệu làm món chè đậu đen bột lọc.
Cách làm:
– Đậu đen ngâm 8 tiếng, lúc ngâm bạn cho thêm 1 xíu muối.
– Sau khi ngâm xong, bạn luộc 200g đậu đen với 1 lít nước lọc. Để lửa lớn để đậu nhanh sôi, hớt bọt. Sau đó, luộc đậu 40 phút ở mức lửa vừa, không nên đậy kín để đỡ trào nước ra ngoài.
– Làm bột lọc: Bột năng cho thêm 2 muỗng cafe đường trộn đều. Sau đó, cho từ từ nước sôi vào bột năng. Nhồi bột cho đến khi bột dẻo, mịn.
Chia nhỏ phần bột ra và tạo thành những viên nhỏ vừa ăn.
– Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, cho bột lọc vào. Luộc 10 phút, khi bột lọc nổi lên trên là chín. Vớt bột lọc ra cho vào thau nước đá.
– Khi chè đậu đen nấu xong. Bỏ nước đậu đen ra ngoài. Phần đậu đen cho thêm đường để sên lên. Sau khi đường tan, bạn bỏ nước đậu đen và bột lọc vào. Cuối cùng, bỏ 1 ống vani cho thêm và 1 xíu muối. Nêm nếm cho vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Nấu bún ốc tại nhà, đừng quên mẹo nhỏ khi chế nước dùng và thêm thứ làm nên ‘linh hồn của món ăn’ để thưởng thức kèm
>>>>>Xem thêm: Cuồi tuần, trổ tài làm món cá chép hấp bia tuyệt ngon đãi cả nhà
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Đỗ Mỹ Nhiên