Công thức làm gà chiên sả, lá chanh giòn rụm, thơm ngon

Công thức làm gà chiên sả, lá chanh giòn rụm, thơm ngon

Món gà chiên sả, lá chanh đảm bảo team thích ăn thịt gà sẽ cực mê.

Nếu chán gà luộc, bạn có thể thử làm món gà chiên sả lá chanh vừa đơn giản lại cực hấp dẫn. Món gà chiên sả lá chanh với da gà giòm rụm, thịt mềm thơm ngon đảm bảo không làm người thân trong gia đình bạn thất vọng.

Bạn đang đọc: Công thức làm gà chiên sả, lá chanh giòn rụm, thơm ngon

Nguyên liệu

– 1 con gà ta khoảng 1,5 – 1,7 kg

– Nước mắm: 1 thìa ăn cơm

– Hạt nêm: 1/2 thìa ăn cơm

– Mì chính: 1/3 thìa ăn cơm (ai không ăn mì chính có thể bỏ qua)

Công thức làm gà chiên sả, lá chanh giòn rụm, thơm ngon

Nguyên liệu quan trọng không thể thiếu để làm món gà chiên sả lá chanh.

Cách làm

– Làm sạch ra, chặt nhỏ

– Ướp gà với gia vị 15 phút – 20 phút

– Sả chọn củ non, khoảng 5-6 củ, rửa sạch thái chéo mỏng.

– Lá chanh: 5 lá thái sợi mỏng

– Làm nóng chảo chống dính, cho nhiều dầu hoặc mỡ, mỡ nóng già thì cho gà vào đảo đều tay to lửa lớn, mỡ phải gần như ngập gà thì miếng gà mới vàng đều. Khi thấy gà vàng suộm đều như hình thì vớt gà ra đĩa có giấy thấm dầu.

– Chú ý không để gà vàng quá vì kể cả khi đã vớt ra khỏi chảo gà vẫn nóng và vẫn tiếp tục vàng thêm. Khiến gà bị khô và lên màu không đẹp.

– Chắt bớt mỡ trong chảo ra, cho sả vào mỡ đảo đều, sả ngả vàng và có mùi thơm là được. Vớt sả ráo mỡ cho vào thau trộn, cho cả gà vào trộn đều.

– Xếp ra đĩa rồi rắc lá chanh lên.

Tìm hiểu thêm: Gặp mùa thu hoạch nhất định phải mua 10 cân, canxi gấp 3 lần sữa, sắt gấp 5 lần quả óc chó, còn có thể làm sạch răng, ngừa sâu răng

Công thức làm gà chiên sả, lá chanh giòn rụm, thơm ngon

Công thức làm gà chiên sả, lá chanh giòn rụm, thơm ngon

>>>>>Xem thêm: 6 món ăn lên ngôi ngày nắng nóng ở Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *