Món thịt lợn chiên đậm đà kiểu Thái dưới đây sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa tối ngon miệng tới bất ngờ.
Thịt lợn vốn là nguyên liệu cực kỳ quen thuộc. Để đổi vị cho món thịt lợn thường ngày, các chị em nội chợ hãy tham khảo cách làm thịt chiên theo kiểu Thái mới mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây. Chỉ cần chút biến tấu nho nhỏ, món thịt sẽ được hô “biến” thật đậm đà, nhìn đã muốn ăn.
Bạn đang đọc: Công thức làm món thịt lợn chiên kiểu Thái ‘thần thánh’ ăn cả tháng không ngán
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt chiên kiểu Thái này như sau:
– 1kg thịt lợn thăn
– 1 – 2 tép tỏi
– 4-5 cây rau mùi (lấy phần gốc) băm nhỏ
– 5 muỗng cà phê hạt tiêu
– 1 muỗng canh dầu thực vật
– 4 muỗng cà phê đường
– 2 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng cà phê muối
– 3 muỗng canh dầu hào
– Dầu ăn để chiên
Cách làm:
Bước 1: Trộn đường, dầu thực vật, nước mắm, muối, hạt tiêu, tỏi, rau mùi cho đến khi các gia vị hòa tan vào nhau.
Bước 2: Thịt được thái thành từng miếng nhỏ như ngón tay, cho vào hỗn hợp gia vị trên trộn đều và để trong 2 giờ cho ngấm gia vị.
Bước 3: Sau khi thịt đã ngấm gia vị, mang đi phơi ở ngoài trời nắng hoặc đặt trong lò nướng một thời gian thích hợp để cho miếng thịt khô lại.
Tìm hiểu thêm: Bánh bông lan vị bơ, chanh leo đầy hấp dẫn
Bước 4: Sau khi miếng thịt đã khô và ngấm đều gia vị, bây giờ chúng ta sẽ mang đi chiên. Chiên thịt lợn trong chảo dầu nóng cho đến khi ngả màu nâu sẫm. Vớt lên để ráo mỡ và thưởng thức.
Đây là một món ăn rất đậm đà và tuyệt vời được chế biến từ thịt lợn. Kết hợp với cơm trắng thì quả thật miễn chê.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm pizza bằng chảo, đảm bảo thành công ngay lần đầu
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu cách làm này với bạn bè và người thân nhé.