Món tôm thịt viên chiên xù ăn mềm, ngọt, giòn rụm mà trẻ con hay người lớn đều thích.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức làm món tôm thịt viên chiên xù giòn rụm cho ngày Tết
– Tôm: 1kg
– Thịt xay: 300g
– Hành tây: 1 củ
– Cà rốt: 2/3 củ
– 1 gói bột chiên xù
– 3 quả trứng gà
– Bột năng (thay thế bột mỳ, bột chiên giòn)
– Gia vị: hành khô, tiêu, nước mắm
Món tôm thịt viên chiên xù giòn rụm, lạ miệng.
Cách làm:
– Tôm bóc vỏ, thái nhỏ (ăn cảm nhận được tôm). Để lại 10 con bóc vỏ giữ nguyên con.
– Thịt trần qua nước sôi, xay 1 nửa nhuyễn, 1 nửa xay sơ qua (mình tiện không phải dùng giò viên vẫn mềm dẻo dai).
– Cà rốt, hành tây xay nhỏ.
– Tất cả cho vào tô, thêm gia vị tiêu, mắm, hành khô băm nhỏ. Viên thành những viên vừa ăn, cho con tôm vào giữa.
Tìm hiểu thêm: Mua cua nên chọn vỏ xanh hay vỏ vàng? Lão ngư nói: Chênh lệch nhau nhiều lắm, mua nhầm ăn không ngon, lại phí tiền
– Trứng đánh tan rây cho mịn sẽ bám đều viên tôm thịt. Đổ bột năng, bột chiên xù ra 2 đĩa khác nhau.
Bắt đầu chiên: Tay phải cầm viên thả vào trứng lần 1, nhấc vào đĩa bột năng. Tay trái lăn viên, rắc bột cho đều.
Tay phải nhấc viên vào trứng lần 2, lần này bỏ viên vào đĩa bột chiên xù rồi thả vào chảo dầu. (Mình sử dụng nồi cao thành sẽ sử dụng được đúng lượng dầu ngập viên, đun lửa nhỏ để viên chín, sau 5-7 phút tăng lửa viên giòn và tách bớt dầu). Mỗi tay một công việc sẽ không bị dính hay lẫn trứng và bột.
>>>>>Xem thêm: Thực đơn hút cơm những ngày mưa
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Vũ Hiên