Công thức làm mứt cà rốt dẻo dai mà không dùng nước vôi trong

Công thức làm mứt cà rốt dẻo dai mà không dùng nước vôi trong

Món mứt cà rốt ngọt ngon có cách làm khá đơn giản, không cần dùng nước vôi trong.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Công thức làm mứt cà rốt dẻo dai mà không dùng nước vôi trong

Cà rốt: 1 kg

Đường

Muối

Công thức làm mứt cà rốt dẻo dai mà không dùng nước vôi trong

Món mứt cà rốt dẻo dai, ăn ngon vào dịp Tết.

Cách làm:

– Cà rốt gọt vỏ, cắt dài. Ngâm cà rốt với nước muối.

Công thức làm mứt cà rốt dẻo dai mà không dùng nước vôi trong

Công thức làm mứt cà rốt dẻo dai mà không dùng nước vôi trong

– Rửa sạch nhiều lần. Sau đó, cho cà rốt vào nước vo gạo để ngâm trong vòng 6-8 giờ.

Công thức làm mứt cà rốt dẻo dai mà không dùng nước vôi trong

– Sau đó, tiếp tục rửa sạch cà rốt. Trần sơ cà rốt trong vòng 2 phút với nước sôi.

Tìm hiểu thêm: Muốn luộc lòng giòn ngon, trắng thơm tham khảo ngay bí quyết của đầu bếp nhà hàng

Công thức làm mứt cà rốt dẻo dai mà không dùng nước vôi trong

– Sau khi cà rốt nguội, cho 400 g đường vào. Ngâm cà rốt với đường trong vòng 4 giờ.

Công thức làm mứt cà rốt dẻo dai mà không dùng nước vôi trong

– Sên cà rốt trên chảo.

Công thức làm mứt cà rốt dẻo dai mà không dùng nước vôi trong

– Mứt cà rốt dẻo, ngọt ăn cực ngon.

Công thức làm mứt cà rốt dẻo dai mà không dùng nước vôi trong

Công thức làm mứt cà rốt dẻo dai mà không dùng nước vôi trong

>>>>>Xem thêm: Ngây ngất đặc sản đất Nam Định

Theo facebook: Đỗ Mỹ Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *