Món phở xào Thái có công thức đặc biệt đơn giản và rất vui miệng cho bữa ăn. Cùng tham khảo cách làm phở xào Thái cực ngon dưới đây.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức làm phở xào Thái cực ngon
– 225g thịt thăn heo
– 250g ngồng cải
– 300g bánh phở tươi
– 1 quả trứng
– 2 tép tỏi
– Gia vị: nước mắm, dầu hào, xì dầu, giấm gạo, tiêu đen
Món phở xào Thái có nguyên liệu rất đơn giản,
chỉ cần nêm nếm ngon là được
Cách làm:
Bước 1: Ngâm, rửa sạch ngồng cải, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.
Bước 2: Thái thịt heo thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Ướp thịt với xì dầu trong khoảng 15′.
Bước 4: Chuẩn bị sẵn tất cả các nguyên liệu: ngồng cải, thịt, bánh phở, tỏi băm và trứng gà.
Bước 5: Đầu tiên, để xào phở, cho một ít dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho rau cải vào xào đến khi vừa chín thì lấy ra để riêng.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý gần 30 mâm cơm bình dân, thơm ngon, đủ chất mà chỉ mất 30 phút để nấu
Bước 6: Tiếp theo, cho bánh phở và dầu hào vào rồi đảo đều đến khi mềm.
Bước 7: Trong một chảo khác, cho thịt heo vào xào sơ. Sau đó, gạt thịt ra 1 góc rồi đổ trứng vào rán như trong hình. Khi trứng hơi chín ở mặt dưới, dùng đũa đánh tan ra.
Bước 8: Sau đó, cho ngồng cải và thịt vào với phở rồi đảo đều. Cuối cùng, nêm nếm giấm, nước mắm và xì dầu cho vừa ăn rồi tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Bánh chuối rán nóng hổi, vừa ăn vừa thổi
Công thức phở xào Thái có thể áp dụng cho những
bữa ăn trưa mà không tốn nhiều thời gian