Với những gia đình bận rộn, ăn món thịt ba chỉ nướng bằng nồi chiên vừa nhanh, tiện, lại ngon. Món này hợp nhất khi cuốn cùng nấm kim châm và rau xà lách.
Làm món thịt nướng bằng nồi chiên không dầu ngon không thua gì nhà hàng:
Bạn đang đọc: Công thức làm thịt ba chỉ nướng bằng nồi chiên không dầu ngon và bí quyết tẩm ướp để không bị cháy
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ
Nấm kim châm
Gia vị thông thường.
Ăn món thịt ba chỉ nướng đảm bảo sẽ khiến bạn gắp không dừng đũa.
Cách làm:
Trải nấm trong nồi chiên không dầu, phết dầu lên bề mặt, nướng ở 160 độ trong 5 phút.
Công thức ướp ba rọi heo: tỏi băm, dầu hào, xì dầu nhạt, ớt bột, thìa là, tiêu bột, mỗi thứ 1 thìa canh gia vị thịt nướng và đường, phi với dầu nóng, khuấy đều.
Tìm hiểu thêm: Muốn khô gà lá chanh có màu đẹp, học ngay công thức cực đơn giản này
Cho thịt ba chỉ vào nồi chiên, nướng ở 180 độ trong 10 phút, lật mặt và rắc bột thịt nướng lên, nướng thêm 8 phút nữa.
>>>>>Xem thêm: Ở nhà vào mùa dịch, hội ‘ghét bếp’ lại cho ra đời những món ăn ‘thảm họa’
Bí quyết nướng thịt không bị cháy là đừng cho đường hoặc mật ong vào ướp. Nếu thích ăn ngọt, sau bạn có thể thêm đường vào nước chấm.
Theo Facebook: Bich Tuyen