Quên món mì xào thường ngày hay nấu đi, hãy học và thưởng thức món mì xào độc đáo dưới đây, nó chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng.
Mì xào là món ăn đơn giản, chế biến nhanh, thích hợp dùng cho bữa sáng. Mời các bạn tham khảo hướng dẫn cách nấu mì xào dưới đây để dành tặng cho cả nhà món ăn độc đáo, thơm ngon và hấp dẫn này nhé.
Bạn đang đọc: Công thức mì xào cực đơn giản lại ngon đảm bảo ai cũng chén bay cả đĩa
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Nguyên liệu cho món mì xào
– Mì Ý
– Hành, rau mùi tàu, xì dầu, tỏi, muối, dầu ăn…
Cách thực hiện:
Đầu tiên hành được rửa sạch và thái thành từng đoạn nhỏ. Cùng với đó, bóc vỏ tỏi và đập nát
Cho hành và tỏi vào chảo dầu nóng đảo đều
Đến khi hành à tỏi gần chín thì cho thêm một 1/2 bát con xì dầu vào đun đến khi gần cạn thì múc ra ngoài
Mì được đun sôi qua
Sau đó được trần với nước lạnh để sợi mì không dính vào nhau
Tìm hiểu thêm: Thịt lợn chế biến theo cách này ăn không quá ngấy, dùng để nhậu hay cơm đều ngon bá cháy
Chuẩn bị một chiếc chảo với một lớp dầu mỏng, cho mì vào đảo trên lửa to
Sau đó cho mì ra đĩa
Phần nhân được chế biến từ lúc trước được trộn đều với một lớp rau mùi tàu và một phần tỏi tươi, trộn
đều để cho các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau
Đổ phần nhân lên phía trên đĩa mì và trộn đều khi thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Thịt bò và nó là một cặp tự nhiên, xào trong nồi 5 phút, thơm mềm và bổ dưỡng, nên ăn nhiều hơn vào mùa thu
Món ăn trông thật hấp dẫn phải không nào. Chúc các bạn ngon miệng và đừng
quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.