Vào mùa thu, thời tiết trở nên hanh khô khiến mọi người thường bị viêm họng và ho. Lê là một trong những thực phẩm được đánh giá là hoàn hảo để giúp mọi người thoát khỏi những căn bệnh khó chịu đó.
Lê hầm mộc nhĩ trắng đường phèn là một trong những món ăn tốt nhất dành cho sức khỏe trong mùa thu. Món ăn này cũng có hương vị rất độc đáo, mộc nhĩ trắng rất giòn và thơm mát. Lượng đường phèn tạo độ ngọt vừa phải, giúp điều trị chứng ho, viêm họng. Vậy làm sao để chế biến món ăn này, hay cùng tham khảo thông tin dưới đây nhé.
Bạn đang đọc: Công thức món ăn cực tốt cho mùa thu giảm hẳn viêm họng và ho, tiếc là quá ít người biết
Lê hầm mộc nhĩ trắng đường phèn – món ăn rất tốt cho mùa thu
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Quả lê
– Mộc nhĩ trắng, đường phèn
Cách thực hiện:
Mộc nhĩ trắng được ngâm trong nước đến khi mềm, xé thành từng miếng nhỏ và để ráo nước. Lưu ý nên ngâm mộc nhĩ trong nước mát, không ngâm trong nước sôi.
Lê được cắt thành từng miếng vừa ăn, loại bỏ phần lõi.
Tìm hiểu thêm: Bạn đã biết cách làm trứng omelet siêu ngon siêu béo này chưa?
Mộc nhĩ trắng được cho vào nồi áp suất nấu với lượng nước vừa đủ trên lửa to 8 phút và lửa nhỏ 5 phút.
Mộc nhĩ trắng lúc này đã chín mềm, cho ra một chiếc nồi thông thường và tiếp tục đun sôi. Cho quả lê đã thái ở lúc trước vào đun trên lửa to khoảng 3 phút.
Cho đường phèn vào và đun trên lửa nhỏ khoảng 2 phút đến khi đường tan hết. Cho ra ngoài để nguội và cho vào tủ lạnh đến khi mát và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Có thể làm tỏi đen chỉ với một chiếc nồi cơm điện, tiết kiệm thời gian và công sức, tạo thành phẩm tuyệt vời
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này nhé.