Món chè sắn nước cốt dừa nóng hổi, vừa thổi vừa ăn, rất phù hợp với tiết trời thu se lạnh.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức nấu chè sắn nước cốt dừa nóng hổi, ngon ngọt cho tiết trời se lạnh
– 200 gram sắn
– Lá dứa
– 250gram đường thốt nốt
– Dừa tươi nạo sợi
– Nước cốt dừa
– 50gram bột năng
– 1 gram muối trắng
Nguyên liệu làm chè sắn ngon ngọt.
Cách làm:
– Sắn bóc vỏ, rửa sạch và ngâm với nước muối tầm 30 phút.
– Hấp ở nhỏ lửa tầm 20 -25p cho sắn chín mềm.
– 100gram sắn chín mềm đem nghiền nhuyễn. Cho 10 gram bột năng và 1 ít đường cát trắng, nhào mịn. Sau đó nặn thành các viên nhỏ vừa ăn.
– 100gram sắn còn lại cắt miếng vừa ăn.
– Cho 100ml nước + 50gram đường thốt nốt đun sôi. Cho sắn miếng cắt nhỏ vào ngào qua đường tầm 2 – 3 phút để sắn được ngấm đường và có màu đẹp. Sau đó vớt ra 1 cái âu.
– Tiếp theo cho 1 lít nước lọc + 200ml đường thốt nốt + lá dứa. Đun sôi cho viên sắn Mochi vào luộc, khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ, từ từ cho bột năng vào khuấy đều theo chiều kim đồng hồ. Cho sắn miếng + dừa nạo đun nhỏ lửa đến khi sôi khuấy đều rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách kho cá không cần nước: Cá lên màu đẹp, thơm ngon xuất sắc, không chê vào đâu được
>>>>>Xem thêm: Khi chiên trứng, đừng chỉ cho dầu mà hãy cho nhiều hơn một chút ‘thứ này’, trứng sẽ mềm và ngon hơn
Chúc mọi người thành công!
Theo facebook: Mùa oải hương