Thêm một chút lá chanh vào món thịt ba chỉ rang sẽ giúp hương vị món ăn hấp dẫn, thơm ngon hơn gấp nhiều lần.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức thịt ba chỉ rang lá chanh vừa dậy mùi thơm vừa cực đưa cơm
– Thịt ba chỉ: 400g
– Lá chanh: 5 lá
– Tỏi băm, hành tím: 10g
– Gia vị: 1 thìa tương ớt , 1/2 thìa đường, 2 thìa nước mắm , tiêu
Cách làm:
– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ. Tỏi, hành, ớt rửa sạch và băm nhỏ.
– Cho dầu ăn vào chải, đun nóng, cho thịt ba chỉ vừa thái vào chào rồi chiên vàng đều 2 mặt.
– Cho tỏi và hành tím đã băm vào cùng. Sau đó, thêm 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm vào rồi trộn đều đều tay liên tục.
– Khi thấy thịt bắt đầu sệt lại thì thêm 1 thìa tương ớt, 1/2 thì hạt tiêu và ớt tươi vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho lá chanh cắt sợi nhỏ vào rồi đảo qua rồi gắp thịt ra đĩa.
Tìm hiểu thêm: Lạ miệng salad thịt heo trái cây
>>>>>Xem thêm: 2 công thức nấu cà tím ngon dễ ăn, muốn đánh chén ngay khi vừa bắc ra khỏi nồi
Thịt ba chỉ rang lá chanh vừa dậy mùi thơm vừa cực đưa cơm.
Chúc bạn thành công!