Công thức thịt kho tàu thơm ngon, dễ làm, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú

Công thức thịt kho tàu thơm ngon, dễ làm, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú

Món thịt kho tàu này chắc hẳn sẽ giúp bạn làm hài lòng cả gia đình nhờ hương vị đậm đà, khó quên.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt ba chỉ, hoa hồi, xì dầu, muối, đường, rượu nấu ăn, hành và gừng, dầu ăn.

Bạn đang đọc: Công thức thịt kho tàu thơm ngon, dễ làm, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú

Công thức thịt kho tàu thơm ngon, dễ làm, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú

Cách làm:

Thịt ba chỉ đã chuẩn bị đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi cho vào nửa nồi nước lạnh. Nấu trên lửa lớn trong khoảng hai phút thì vớt ra, rửa lại bằng nước ấm rồi để ráo nước.

Sau đó cho dầu vào nồi sau khi nồi nóng, cho hoa hồi và gừng thái lát vào xào, cho thịt vào xào đến khi vàng đều 2 mặt là được.

Khi mỡ chảy ra, chúng ta dùng thìa vớt một phần mỡ ra, sau đó cho xì dầu, rượu nấu ăn, muối và đường xào một phút. Rồi đổ một ít nước nóng vào nồi, nước nóng phải ngập mặt thịt, sau đó cho một nhánh hành lá vào nồi rồi đun sôi đun lửa to cho đến khi sôi.

Tìm hiểu thêm: Đang mùa World Cup, học làm ngay món khô bò cực kỳ ‘cuốn lưỡi’ cho chồng nhâm nhi cùng bia

Công thức thịt kho tàu thơm ngon, dễ làm, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú

Sau đó vặn lửa nhỏ đun tiếp trong khoảng 1 giờ, khi gần cạn thì chuyển lửa nhỏ thành lửa lớn để chắt lấy nước cốt. Như vậy là món thịt kho tàu đã hoàn thành, rất ngon và đẹp mắt.

Công thức thịt kho tàu thơm ngon, dễ làm, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú

>>>>>Xem thêm: Thịt gà nướng bia bạn thử chưa?

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *