Nếu gia đình bạn có bạn bè tới thăm, chắc hẳn bạn sẽ muốn trổ tài nấu những món ăn tủ thơm ngon và bổ dưỡng mà vẫn tiết kiệm. Vậy thực đơn đãi bạn bè cho mùa đông như nào là phù hợp nhất, hãy khám phá những gợi ý dưới đây nhé.
Thịt lợn kho trứng cút
Bạn đang đọc: Công thức vài món tủ đơn giản hàng ngày cho chị em, tha hồ trổ tài khi mời bạn bè tới nhà chơi
Công thức vài món tủ đơn giản hàng ngày cho chị em
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Thịt ba chỉ 1kg, trứng cút, hành lá, đường kính, rượu nấu, hoa hồi, gừng.
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ, trần qua nước sôi khoảng 3 phút và vớt ra để ráo nước. Cùng với đó, trứng cút được luộc chín, bóc vỏ.
Bước 2: Cho một chút dầu vào nồi, thêm đường và khuấy đều tay đến khi đường chuyển màu nâu sẫm, sủi bọt thì cho nước vào.
Bước 3: Thêm gừng, hoa hồi, rượu nấu và đun sôi khoảng 5 phút. Thêm thịt và trứng cút vào đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút. Thêm hành lá trước khi thưởng thức.
Gân bò hầm
Tìm hiểu thêm: Nếu bạn muốn con mình cao lớn và có một thân hình cường tráng, hãy nhớ mua và ăn nhiều thịt bò dù đắt cũng đừng tiếc
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 500 gram gân bò, 30 gram gừng, 4 củ hành, 5 thìa tương cà, 2l nước, 1 thìa rượu gạo, 1 thìa đường, ớt.
Cách thực hiện:
Bước 1: Gân bò được rửa sạch, để ráo nước. Gừng và hành được thái thành lát mỏng.
Bước 2: Cho 2 lít nước vào nồi đun sôi và cho gân bò vào đun trên lửa nhỏ khoảng 2 tiếng đến khi mềm, loại bỏ phần nước và cắt gần bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Chuẩn bị chảo với một chút dầu ăn, đảo qua gừng và hành sau đó thêm nước đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 5 phút. Thêm tương cà, rượu gạo, gân bò vào đun trên lửa nhỏ khoảng 20 phút hoặc đến khi gần cạn nước sau đó thưởng thức. Thêm một vài miếng ớt lên trên để tăng hương vị đậm đà trước khi ăn.
Thịt bò xào đậu bắp
>>>>>Xem thêm: Học làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu vàng đều bên ngoài, mềm ẩm bên trong vô cùng đơn giản
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 100 gram thịt bò, 200 gram đậu bắp, 2 quả ớt, 1 ít gừng, muối, 2 muỗng cà phê xì dầu, đường.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt bò được rửa sạch, thái lát. Sau đó ướp với xì dầu, một chút đường trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Đậu bắp được rửa sạch, thái từng lát nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo với lớp dầu mỏng, đào đều thịt bò khoảng 3 phút. Sau đó đổ thịt bò ra ngoài.
Bước 4: Đảo đều gừng và đậu bắp trên chảo dầu đến khi chín và chuyển màu. Thêm thịt bò, muối, ớt vào đảo đều khoảng 2 phút trên lửa to sau đó cho ra ngoài thưởng thức.