Củ cải xào thịt heo là món ăn dễ làm nhưng mang lại hiệu của dinh dưỡng cao, bổ dưỡng, đẹp da.
Cuộc sống phát triển thì con người càng chú ý đến sức khỏe, đặc biệt là chế độ ăn uống càng quan trọng hơn. Tuy nhiên một số nhân viên văn phòng lại không có thời gian nấu nướng, hay đi ăn ngoài. Bài viết sau đây sẽ dạy bạn cách làm củ cải xào thịt heo, thơm ngon hấp dẫn lại nhanh chóng gọn nhẹ. Món ăn này có tác dụng làm giảm ho trong những ngày đông.
Bạn đang đọc: Củ cải xào với thứ này được ví như ‘thuốc giảm ho’ tự nhiên, làm ẩm phổi và long đờm hiệu quả
Củ cải trắng giá thành vừa phải, chứa nhiều nước không chỉ giúp dưỡng ẩm cho phổi mà còn dưỡng da.
Khi làm món này, đầu tiên chúng ta chuẩn bị một củ cải trắng, một miếng thịt heo, một lượng muối, một lượng xì dầu, một ít tinh chất gà, dầu ăn và một lượng hoa hồi vừa đủ.
Củ cải xào thịt heo là món ăn dễ làm nhưng mang lại hiệu của dinh dưỡng cao
1. Trước hết, bạn rửa sạch củ cải trắng mua về, để ráo nước, cắt thành từng khoanh và để riêng dùng sau.
2. Lúc này, làm sạch thịt heo, thái miếng vừa ăn, cho vào tô, tỏi và gừng rửa sạch, thái thành từng lát mỏng.
3. Sau khi bắc nồi, đổ dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi, gừng rồi cho thịt heo vào xào chín, nêm xì dầu, hoa hồi.
4. Đợi đến khi thịt heo chuyển màu thì đổ củ cải vào nồi, chiên nhanh tay vài lần, cho muối và tinh chất gà vào nồi, đổ lượng nước ấm thích hợp. Đun sôi lửa lớn, đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý 20 mâm cơm đẹp mắt, lạ miệng, chồng nhìn thôi đã khen hết lời
>>>>>Xem thêm: Tự làm lạp xưởng tươi ăn Tết: Quá dễ!
Củ cải trắng rất ngon và bổ dưỡng, rất giàu vitamin C có tác dụng cải thiện độ bóng của da, giúp loại bỏ các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa da và có tác dụng chống oxy hóa. Thường xuyên ăn củ cải trắng đặc biệt tốt cho sức khỏe cơ thể và giúp da trở nên trắng sáng hơn.