Cua rang tỏi ớt

Cua rang tỏi ớt

Từ những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc, nhưng chỉ qua một vài biến tấu của người nội trợ khéo léo lại trở thành món ăn vừa lạ miệng vừa hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cua rang tỏi ớt

1 kg cua thịt

200 g tỏi băm nhuyễn

1 trái ớt, hành lá

30 g củ hành tím băm

Súp bột chiên giòn.

Cách thực hiện:

Cua rang tỏi ớt

Cua làm sạch, chặt thành miếng, cắt bỏ chân nhọn.

Càng cua dùng dao đập nhẹ cho vỏ cua hơi bể, không đập mạnh vỏ cua sẽ nát, cho cua ra rổ để ráo nước.

Tỏi lột vỏ bằm thật nhuyễn, nếu muốn nhanh cho vào máy xay nhuyễn, ớt sừng và gừng cũng băm nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm món thịt gà om sữa thơm ngon, béo ngậy

Cua rang tỏi ớt
 Tỏi lột sạch vỏ, xay nhuyễn rồi phi thơm. Ảnh: Hồng Diễm.

Nêm cua với ít bột nêm và muối trắng, sau đó cho phần bột giòn vào cua xóc đều. Dầu cho vào chảo để nóng, sau đó cho tỏi vào chiên vàng, khi tỏi vừa trở màu vàng là vớt ra ngay, nếu không tỏi dễ bị cháy đen.

Thịt cua chiên chín, sau đó vớt cua ra để ráo dầu. Dùng chảo đã chiên cua lúc trước, cho cua và phần tỏi phi cùng hành tím, gừng ớt vào trộn đều và rang chung. Sau đó, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tiếp đến cho hành lá vào đảo đều tắt bếp.

Cua rang tỏi ớt

>>>>>Xem thêm: Luộc gà ai cũng biết, nhưng làm sao để gà ngọt đậm đà không bị nứt da thì tuyệt đối đừng nên bỏ qua mẹo dưới đây


 Món ăn cua rang tỏi ớt hấp dẫn. Ảnh: Hồng Diễm.

 Xúc cua ra đĩa dùng nóng. Có thể ăn kèm với bánh mì.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *