Cua rang tỏi ớt

Cua rang tỏi ớt

Từ những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc, nhưng chỉ qua một vài biến tấu của người nội trợ khéo léo lại trở thành món ăn vừa lạ miệng vừa hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cua rang tỏi ớt

1 kg cua thịt

200 g tỏi băm nhuyễn

1 trái ớt, hành lá

30 g củ hành tím băm

Súp bột chiên giòn.

Cách thực hiện:

Cua rang tỏi ớt

Cua làm sạch, chặt thành miếng, cắt bỏ chân nhọn.

Càng cua dùng dao đập nhẹ cho vỏ cua hơi bể, không đập mạnh vỏ cua sẽ nát, cho cua ra rổ để ráo nước.

Tỏi lột vỏ bằm thật nhuyễn, nếu muốn nhanh cho vào máy xay nhuyễn, ớt sừng và gừng cũng băm nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Cà pháo đừng chỉ muối với nước và muối hạt, cho thêm một số nguyên liệu sẽ càng giòn ngon và kích thích vị giác

Cua rang tỏi ớt
 Tỏi lột sạch vỏ, xay nhuyễn rồi phi thơm. Ảnh: Hồng Diễm.

Nêm cua với ít bột nêm và muối trắng, sau đó cho phần bột giòn vào cua xóc đều. Dầu cho vào chảo để nóng, sau đó cho tỏi vào chiên vàng, khi tỏi vừa trở màu vàng là vớt ra ngay, nếu không tỏi dễ bị cháy đen.

Thịt cua chiên chín, sau đó vớt cua ra để ráo dầu. Dùng chảo đã chiên cua lúc trước, cho cua và phần tỏi phi cùng hành tím, gừng ớt vào trộn đều và rang chung. Sau đó, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tiếp đến cho hành lá vào đảo đều tắt bếp.

Cua rang tỏi ớt

>>>>>Xem thêm: Chế biến thịt bò muốn không bị dai, mềm ngon tuyệt hảo, chị em đừng quên thêm thìa gia vị vô cùng quen thuộc này khi tẩm ướp


 Món ăn cua rang tỏi ớt hấp dẫn. Ảnh: Hồng Diễm.

 Xúc cua ra đĩa dùng nóng. Có thể ăn kèm với bánh mì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *