Bữa sáng phong phú phải là sự kết hợp của thịt và rau, để người ăn sảng khoái cả ngày. Tôi nghĩ bữa sáng mà tôi chia sẻ hôm nay là cách tốt nhất để ăn. Nó có kết cấu mềm như mì ống, nhiều lớp và có nhân là sự kết hợp của rau và protein.
Cách làm cũng tương đối đơn giản, không nên hấp hoặc chiên ngập dầu, chiên ngập dầu quá nhiều dầu mỡ nếu ăn vào buổi sáng sẽ khó tiêu, hấp quá đơn điệu thì khiến bạn không thích ăn. Cuối cùng tôi cũng tìm thấy cách tốt nhất để ăn sáng.
Bạn đang đọc: Cuối cùng cũng tìm được cách tốt nhất để ăn sáng, món này không hấp không chiên, nhưng ăn lại vô cùng sảng khoái
Vật liệu cần thiết:
400 gam bột mì, 4 gam men nở, 10 gam đường, 220 ml nước ấm, một củ cà rốt, ớt xanh, 250 gam thịt lợn, lượng hành lá và gừng vừa đủ, xì dầu, lượng tương nhạt vừa đủ.
Các bước chế biến:
1. Cho 400 gam bột mì vào chậu, cho 4 gam men nở và 10 gam đường vào, hòa với 220 ml nước ấm. Đường trắng được sử dụng để thúc đẩy quá trình lên men, không làm tăng độ ngọt của bột.
2. Nhào thành bột mịn, đậy nắp lại và để bột nở gấp đôi.
3. Trong thời gian đợi lên men chuẩn bị nhồi. Cà rốt cắt thành từng lát mỏng, sau đó bào sợi nhỏ, cuối cùng là thái hạt lựu nhuyễn. Cắt nhuyễn, hạt to quá dễ rơi ra ngoài.
4. Ớt xanh bỏ hạt, đầu tiên cắt khúc, sau đó cắt thành dải, sau đó cắt thành khối vuông để dùng sau.
5. Chọn thịt lợn có mỡ và nạc, băm nhỏ và để riêng.
6. Đổ dầu vào chảo, cho hành lá và gừng băm nhỏ vào xào cho thơm.
7. Sau đó cho thịt lợn, chiên sơ cho thơm thành nhân.
8. Thêm cà rốt một lần nữa và chiên tiếp.
9. Cuối cùng cho ớt xanh vào xào, sau đó cho xì dầu nhạt, lượng muối thích hợp vào, đảo đều. Đặt nó ra và để nguội để sử dụng sau.
Tìm hiểu thêm: Khi xào gan heo nên cho thêm một chút “nó” vào để khử hết vị tanh, gan heo chín mềm và thơm ngon
10. Cho bột mì đã chuẩn bị sẵn lên thớt, nhào cho to như ban đầu, vo thành từng viên tròn.
11. Dùng cán lăn thành tấm hình chữ nhật có độ dày khoảng 0,3 cm.
12. Trải đều phần nhân đã chiên lên trên bột mì.
13. Cuộn nó lại, sau đó dùng dao cắt thành các đoạn có chiều rộng 2 cm.
14. Sau khi hoàn thành mọi thứ, đặt một lớp màng bọc thực phẩm lên bề mặt và để trong 15 phút.
15. Đổ dầu vào chảo, miếng bánh vào, chiên từ từ trên lửa nhỏ.
16. Khi chiên đến khi mặt dưới chuyển sang màu vàng, cho nước ngập 1/3 bánh, đậy nắp lại, chiên cho đến khi cạn nước ở lửa nhỏ.
17. Sau khoảng 8 phút, khi nước cạn, bạn tắt bếp và rắc một ít hành lá lên trên để trang trí.
>>>>>Xem thêm: Hơn 10 mâm cơm ngon, giàu dinh dưỡng cho các bà nội trợ tham khảo, lưu nhanh kẻo lỡ!
Lời khuyên:
1. Ớt xanh và cà rốt có thể được thay thế bằng các loại rau khác mà bạn thích, chẳng hạn như ngô, miễn là bạn cảm thấy ngon. Thịt lợn cũng có thể được thay thế bằng thịt gà.
2. Đừng cắt ớt xanh và củ cải quá dày, nếu không ớt xanh và củ cải sẽ không chín, dễ rơi ra ngoài khiến bạn khó ăn.
3. Khi chiên không nên để nhiệt quá cao, nếu không sẽ bị khô hơi nước mà chả rau củ không chín hết.