Cuối mùa thu, ăn ngô theo cách này, vitamin gấp 10 lần lúa mì, bánh ngô mềm dẻo và rất thơm ngon

Cuối mùa thu, ăn ngô theo cách này, vitamin gấp 10 lần lúa mì, bánh ngô mềm dẻo và rất thơm ngon

Như chúng ta đã biết, vai trò của chất xơ là thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và chống táo bón, ngô chứa một lượng lớn chất xơ thô, gấp 4-10 lần so với gạo đánh bóng và mì tinh chế.

Ngoài ra, ngô còn chứa vitamin B1, B2, vitamin E. Hàm lượng vitamin này rất cao, gấp 5-10 lần so với gạo và lúa mì, cao nhất trong các loại lương thực chính, nếu ngô được dùng làm lương thực chính thì cũng có thể làm giảm chất béo. Những chiếc bánh ngô làm từ ngô ngọt rất ngon và hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Cuối mùa thu, ăn ngô theo cách này, vitamin gấp 10 lần lúa mì, bánh ngô mềm dẻo và rất thơm ngon

Nguyên liệu: lượng ngô thích hợp, 200 gam bột nếp, 80 gam bột năng, lượng đường thích hợp.

Cách làm bánh ngô ngọt:

1. Đầu tiên tách lấy hạt ngô, ngâm vào nước sạch, sẽ có một ít tơ ngô và tạp chất nổi lên trên, bạn gạn bỏ và nhặt sạch hạt ngô.

Cuối mùa thu, ăn ngô theo cách này, vitamin gấp 10 lần lúa mì, bánh ngô mềm dẻo và rất thơm ngon

2. Cho vào máy xay, thêm đường và khuấy đều để tạo thành hỗn hợp ngô mịn và đậm đà. Nhà không có máy nghiền, bạn có thể dùng máy xay để xay ngô cho nhuyễn, lưu ý không giã tay nhé.

Cuối mùa thu, ăn ngô theo cách này, vitamin gấp 10 lần lúa mì, bánh ngô mềm dẻo và rất thơm ngon

3. Cho bột nếp, bột năng vào ngô đã xay nhuyễn khuấy thành hình bông, không cần đổ nước vào một lúc, có thể nắm được độ mềm, cứng của bột;

Cuối mùa thu, ăn ngô theo cách này, vitamin gấp 10 lần lúa mì, bánh ngô mềm dẻo và rất thơm ngon

4. Sau đó nhào bột bằng tay cho đến khi bột nở nhẹ, bề mặt mịn như thế này!

Cuối mùa thu, ăn ngô theo cách này, vitamin gấp 10 lần lúa mì, bánh ngô mềm dẻo và rất thơm ngon

5. Cắt từng miếng nắm viên thành hình dạng tùy thích, cho nước vào nồi, đặt vỉ hấp lên, đặt lên giấy hoặc lá đã bôi mỡ rồi chuyển các viên bánh lên vỉ hấp;

Tìm hiểu thêm: Làm món vịt, ngan xào sả ớt cho cả nhà cùng thưởng thức

Cuối mùa thu, ăn ngô theo cách này, vitamin gấp 10 lần lúa mì, bánh ngô mềm dẻo và rất thơm ngon

6. Nhớ hấp bằng nước lạnh, khi nước sôi chuyển sang lửa vừa và hấp trong 25 phút rồi tắt bếp (thời gian hấp cần điều chỉnh theo khối lượng).

Cuối mùa thu, ăn ngô theo cách này, vitamin gấp 10 lần lúa mì, bánh ngô mềm dẻo và rất thơm ngon

Cuối mùa thu, ăn ngô theo cách này, vitamin gấp 10 lần lúa mì, bánh ngô mềm dẻo và rất thơm ngon

Cuối mùa thu, ăn ngô theo cách này, vitamin gấp 10 lần lúa mì, bánh ngô mềm dẻo và rất thơm ngon

Cuối mùa thu, ăn ngô theo cách này, vitamin gấp 10 lần lúa mì, bánh ngô mềm dẻo và rất thơm ngon

>>>>>Xem thêm: 16 mâm cơm gia đình đủ chất cho ngày trời trở gió

Cả nhà dậy mùi thơm khi mở nắp nồi, bánh không xẹp và không teo, bánh bắp đặc biệt mềm, ngọt và có độ đàn hồi tốt, là món ăn sáng hấp dẫn, bạn nào thích ngũ cốc nguyên hạt thì ghé cùng làm nhé !

Lời khuyên: Số lượng trong công thức chỉ mang tính chất tham khảo, vì kích thước ngô của mỗi người là khác nhau, và lượng nước ngô thu được cũng khác nhau, vì vậy hãy điều chỉnh tùy theo tình hình thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *