Làm vải ướp lạnh có kem sữa chua dẻo dẻo ngọt ngọt, không hề bị dăm đá sẽ là một cách thú vị để thưởng thức loại quả này.
Vải là một loại quả ngon, ngọt được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên do tính quá ngọt, ăn vải nhiều rất dễ bị nóng, dễ bị bệnh viêm nhiệt như ngứa, dị ứng, nhiều rôm sảy, mụn nhọt… Để giảm bớt tình trạng này, gợi ý cho bạn một cách thưởng thức khác của loại quả này là vải kem sữa chua.
Bạn đang đọc: Cuối mùa vải, đừng bỏ qua cách mix với sữa chua mát lạnh để xua tan cái nóng
Nguyên liệu:
– Vải.
– Kem sữa chua: sữa chua và sữa đặc.
Cách làm:
Món vải kem sữa chua làm không quá cầu kỳ mà lại ngon.
Vải bóc vỏ, dùng kéo tách hạt.
Tìm hiểu thêm: Công thức sườn cốt lết nướng mật ong thơm lừng, thịt mềm, ăn một lần là mê
Kem sữa chua: cho 1 thìa sữa đặc trộn cùng 1 hộp sữa chua có đường, khuấy đều.
Bơm kem sữa chua vào từng quả.
>>>>>Xem thêm: Mùa hè oi bức, thử món thịt xay rang nước mắm vừa nhanh gọn lại đưa cơm, người lười cũng làm được
Để vải ở ngăn đông 5-6 tiếng là ngon nhất, kem dẻo không cứng không dăm đá và siêu ngon.
Gợi ý cho bạn mẹo giữ vải tươi trong tủ lạnh (2 tuần):
Vải chọn quả tươi ngon, rửa qua một lần nước, để ráo.
Cho vào hộp hoặc túi zip để ngăn mát tủ lạnh.
Theo Facebook: Thu Uyên