Ngày Tết, ăn quá nhiều món chiên rán dễ ngấy thì món dưa su hào, cà rốt muối xổi này sẽ giúp đổi mới vị giác hiệu quả.
Su hào chế biến được rất nhiều món cải thiện bữa ăn cho gia đình. Và dưa su hào là 1 trong những món dễ ăn, chống ngán nhất là trong dịp lễ Tết…. với cách làm và nguyên liệu đơn giản:
Bạn đang đọc: Cuối năm dù bận rộn đến mấy, hãy làm ngay một lọ dưa su hào, cà rốt chống ngấy, ai cũng sẽ thích
Nguyên liệu:
2 củ su hào.
1 củ cà rốt.
2 quả dưa leo.
1 củ tỏi.
3 củ hành.
1 quả ớt sừng không cay.
Đường.
Bột canh hoặc muối hạt.
Giấm gạo.
Âu hay lọ để làm.
Cách muối su hào cà rốt ăn xổi cho ngày Tết.
Cách làm:
Su hào, cà rốt gọt vỏ, đem rửa sạch cùng dưa leo rồi dùng dao gợn sóng thái thành những thanh vừa ăn, thái xong thì cho chút bột canh hoặc muối xóc thật đều để khoảng 20 phút cho ra nước giúp giòn hơn.
Tìm hiểu thêm: Cho ‘mộc nhĩ và sườn heo’ vào nồi hấp chín, thơm ngon đến nỗi bạn sẽ không bỏ sót một giọt nước nào
Sau đó chắt bỏ nước su hào tiết ra, nếu ướp muối thì đem rửa sạch muối, để ráo rồi xếp vào âu cùng tỏi, ớt, hành thái lát.
>>>>>Xem thêm: Thời tiết se lạnh, thưởng thức món thịt xiên nướng ngay tại nhà với công thức ướp chuẩn, thấm vị
Hòa 1 thìa canh đường, 1 thìa bột canh hoặc muối, 1 thìa giấm vào nước đun sôi để nguội cho vừa miệng rồi đổ săm xắp nước với su hào. Chỉ trong 1 ngày là có món dưa muối ngon cơm.
Muối chua nấu với cá hoặc sườn hay mọc làm món canh chua cũng rất ngon.
Theo Facebook: Hong Tham Chu