Cuối tuần, bỏ túi ngay bí quyết làm món gà hấp sen vừa ngọt mềm vừa thơm

Cuối tuần, bỏ túi ngay bí quyết làm món gà hấp sen vừa ngọt mềm vừa thơm

Hoa sen khi cắm 2-3 ngày cánh hoa bắt đầu héo, mọi người đừng vội bỏ đi mà hãy tận dụng để làm món gà hấp chiêu đãi cả nhà.

So với món gà luộc thông thường, gà hấp sen ngon hơn nhờ mùi hương đặc trưng của loại hoa này. Cách làm món gà hấp sen cũng khá đơn giản:

Bạn đang đọc: Cuối tuần, bỏ túi ngay bí quyết làm món gà hấp sen vừa ngọt mềm vừa thơm

Nguyên liệu:

– Gà ta: 1 con.

– Bột canh, bột ngọt, tiêu xay, bột nghệ.

– Lá sen tươi.

– Cánh sen, nhụy sen.

Cách làm:

– Gà làm sạch sẽ để ráo nước.

– Trộn đều hỗn hợp gia vị: bột canh, bột ngọt, hạt tiêu sau đó xát đều lên bề mặt gà.

Cuối tuần, bỏ túi ngay bí quyết làm món gà hấp sen vừa ngọt mềm vừa thơm

Cách làm món gà hấp sen thơm ngon.

– Tiếp đến thoa một chút bột nghệ bên ngoài (bước này giúp gà lên màu đẹp), cho nhụy hoa và cánh sen vào, sau đó bọc gà lại cùng với một lớp lá sen và một lớp giấy bạc ngoài cùng.

Cuối tuần, bỏ túi ngay bí quyết làm món gà hấp sen vừa ngọt mềm vừa thơm

– Để 15 phút cho ngấm gia vị rồi cho vào nồi hấp cách thủy lửa to chừng 65 – 75 phút (tùy theo độ to nhỏ của gà).

Tìm hiểu thêm: 6 món ăn thuộc hàng đắt nhất Thế giới

Cuối tuần, bỏ túi ngay bí quyết làm món gà hấp sen vừa ngọt mềm vừa thơm

Cuối tuần, bỏ túi ngay bí quyết làm món gà hấp sen vừa ngọt mềm vừa thơm

>>>>>Xem thêm: Luộc tôm đông lạnh nhớ không cho vào nồi trực tiếp, làm thêm một bước nữa là thịt tôm không bị tanh, không bở mà rất tươi và mềm

– Thành phẩm khi chín rất thơm ngon đặc trưng, ăn không bị ngán. Khi ăn, chấm cùng chẩm chéo hoặc muối tiêu chanh ớt, tùy khẩu vị.

Theo Fb: Trần Thị Thu Vượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *