Chỉ bỏ khoảng 30 phút nấu là bạn đã có một nồi thịt ngan mềm ngon, đậm đà, ăn kèm với bún ngon tuyệt.
Thịt ngan nấu giả cầy là một trong những món ăn có hương vị thơm ngon hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Món này ngoài ăn với bún thì thưởng thức cùng với bánh mì hoặc cơm đều phù hợp.
Bạn đang đọc: Cuối tuần, đãi cả gia đình món bún ngan nấu giả cầy thơm lừng: Để thịt ngan dai ngọt đậm vị, đây là gợi ý
Cuối tuần, hãy thử vào bếp trổ tài để đãi cả gia đình món ngon thịt ngan nấu giả cầy với công thức được gợi ý dưới đây:
Nguyên liệu:
– Thịt ngan.
– Riềng, mẻ.
– Mắm tôm.
– Rượu trắng.
– Hành, ngổ.
– Bột nghệ.
– Bún.
– Gia vị.
Cách làm:
Ngan mùa về làm sạch, thui vàng.
Chặt miếng vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Luộc tôm, dùng nước lạnh và nước nóng rất khác nhau, lão ngư dạy bạn 2 mẹo, tôm tươi, mềm
Ướp thịt ngan với riềng, mẻ, mắm tôm, hạt nêm, chút rượu trắng. Mẹo nhỏ: Để thịt ngan lên màu đẹp nên cho một chút bột nghệ.
Ngan ướp đủ thời gian cho lên lửa vừa đảo đều cho ngấm gia vị. Đậy vung nhỏ lửa om kĩ, thêm 1 chút nước sôi rồi om tiếp đến độ mềm vừa ý.
>>>>>Xem thêm: Đừng xào đậu đỏ, để tôi dạy bạn một công thức làm nhân đậu đỏ độc đáo, nhiều hạt mềm, ngọt, thơm ngon nhưng không béo
Múc thịt ngan ra bát thái hành, ngổ cho vào. Món này chan bún hoặc chấm bánh mì đều ngon.
Nguồn Facebook: Trang Lê