Món thịt bò nướng vừa thơm ngon lại hấp dẫn, chắc chắn ai cũng phải thèm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cuối tuần đãi cả nhà món bò nướng kiểu Hàn
– 1 kg thịt bò thăn
– 5 tép tỏi, nghiền nát
– 1 củ hành tây vàng, bóc vỏ
– 1 quả lê, gọt vỏ
– 1 quả táo ngọt, mài nhỏ
– 2/3 chén nước tương Hàn Quốc
– 2 muỗng canh dầu mè
– 2-4 muỗng canh đường
– 2 cây hành xanh, thái lát mỏng
– Hạt tiêu đen xay
Cách làm:
Thịt bò thái lát mỏng.
Táo mài nhỏ, bóp nước táo vào thịt bò rồi đặt sang một bên.
Mài nhỏ hành tây và lê.
Tìm hiểu thêm: Muốn cá kho không bị tanh, hãy thêm loại lá này, cá mềm rục xương, càng ăn càng thơm
Trộn lê với hành tây, nước tương và tỏi băm nhuyễn. Nếu nó vẫn chưa đủ ngọt theo khẩu vị của bạn thì bạn có thể thêm đường. Cho thịt vào một bát hoặc túi ziploc rồi đổ nước xốt vào. Thêm dầu mè, hành lá thái lát, và hạt tiêu đen.
Bóp thịt từ bên ngoài túi để thịt có thể ngấm đều gia vị trong 1-2 phút. Sau đó cho thịt bò vào tủ lạnh ướp ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm. Sau đó nướng thịt trên vỉ hoặc chiên trong chảo chống dính. Khi thịt chín, cho ra thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách ăn thịt ba chỉ kiểu mới, chỉ cần cắn một miếng là nghiện, bên ngoài càng mềm, nhai càng thơm, cách làm đơn giản mà ngon
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò nướng kiểu Hàn này nhé!