Cuối tuần, học làm món lẩu ếch đãi cả nhà

Cuối tuần, học làm món lẩu ếch đãi cả nhà

Ngày mát trời còn gì tuyệt vời bằng việc thưởng thức nồi lẩu ếch thơm ngon, cay cay bên gia đình.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cuối tuần, học làm món lẩu ếch đãi cả nhà

Ếch sơ chế sạch

Xương ống

Măng ngâm

Hành, sả, tỏi, ớt, nấm hương, bột nghệ

Váng đậu, rau muống, rau chuối

Gia vị, dầu ăn, chanh, tía tô, lá lốt

Cách làm:

Bước 1: Xương ống cho vào nồi ninh lấy nước dùng.

Cuối tuần, học làm món lẩu ếch đãi cả nhà

Cách làm món lẩu ếch siêu ngon

Bước 2: Váng đậu chiên vàng giòn. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch.

Cuối tuần, học làm món lẩu ếch đãi cả nhà

Bước 3: Thịt ếch đã sơ chế sạch đem ướp với bột canh, bột nghệ, hành khô, hạt tiêu đảo đều cho ngấm khoảng 10 phút.

Tìm hiểu thêm: Làm bò kho, muốn lên màu đẹp bắt mắt, ngọt mềm, đừng cho đường mà thêm thứ gia vị này

Cuối tuần, học làm món lẩu ếch đãi cả nhà

Bước 4: Măng luộc sơ qua nồi nước sôi. Các loại rau nhặt rồi ngâm muối, sau đó rửa sạch, để ráo.

Bước 5: Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn, cho ếch vào xào chín, xào hơi xém vàng càng tốt. Sau đó cho măng vào xào cùng, thêm gia vị, rồi cho tía tô, hành hoa, lá lốt cắt nhỏ vào. Trong 1 nồi khác, cho sả giã dập, tỏi đập dập vào xào thơm, sau đó cho măng luộc vào xào cùng. Cho nước dùng ninh xương vào nồi măng sả, cho thêm hạt nêm cho vừa miệng, thả nấm hương vào, cho thêm chút đường cho nồi lẩu đằm vị. Khi ăn bạn có thể cho thêm sa tế hay ớt cay hơn nếu muốn.

Cuối tuần, học làm món lẩu ếch đãi cả nhà

Cuối tuần, học làm món lẩu ếch đãi cả nhà

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn các bạn cách làm món đùi gà chiên giòn ‘không chê vào đâu được’, thịt mềm giòn ngon hơn nhà hàng

>> Nấu canh ngao với đậu phụ thơm ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *