Món vịt nướng giả cầy với hương vị đặc trưng, mùi riềng mẻ mắm tôm nồng nàn quyến rũ lòng người chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những ai khó tính nhất.
Cuối tuần, chưa nghĩ ra món ngon đãi gia đình, bạn có thể tham khảo công thức làm món ngon dưới đây:
Bạn đang đọc: Cuối tuần, học làm món vịt nướng giả cầy đãi gia đình, ai ăn thử cũng khen nức nở
Cách làm món vịt nướng giả cầy thơm ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
– 1 con vịt xiêm.
– Riềng, sả, ớt, tỏi, hành tím.
– Mắm tôm.
– Mẻ.
– Rau thơm, lá mơ ăn kèm.
– Gia vị: mắm, đường, hạt nêm, bột nghệ.
Cách làm:
– Vịt rửa sạch, khò cho vàng lớp da bên ngoài để tạo mùi thơm.
– Lọc hết xương, lấy thịt ướp với gia vị gồm có riềng, sả, ớt, hành tỏi xay nhuyễn cùng với mắm tôm, mẻ, mắm, đường, hạt nêm, bột nghệ.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý thực đơn ăn sáng ngày Tết bằng cỗ dư: Biến tấu thành món bún phở thơm ngon đãi cả nhà
– Ướp trong 30 phút – 1 tiếng rồi cho vào nồi chiên không dầu set nhiệt độ 180 độ trong 30 phút, có thể thêm 10 phút nhiệt 220 độ để da vàng hơn.
– Nước chấm: trộn đều sả xắt mỏng, mắm tôm, đường, ớt, và nước cốt tắc.
>>>>>Xem thêm: Món mới: Cách làm món thịt ba chỉ kho mía
– Vịt chín xắt miếng vừa ăn, ăn kèm với nước chấm từ mắm tôm và rau thơm, lá mơ.
Nguồn Facebook: Đan Vy