Thêm một món trộn với công thức cực kì đơn giản để bạn vào bếp trổ tài ngày cuối tuần.
Bạn đang đọc: Cuối tuần làm mì gạo trộn tôm đơn giản đãi cả nhà
– 300 g mì gạo khô
– 4 tép tỏi nhỏ
– 40 ml nước mắm
– 40 ml nước me
– Một chút ớt bột
– 5 g tiêu trắng , đường
– 50 g đậu phộng rang, băm nhỏ
– 4 quả trứng
– 300 g thịt (tôm hoặc thịt gà)
– 300 g đậu phụ tươi.
– 200 g giá đỗ, một ít hành lá, 1 quả chanh
Ngâm mì gạo trong nước ấm khoảng 30 phút, các loại rau rửa sạch, đậu phụ thái miếng mỏng. |
|
Đun nóng chảo, thêm một chút dầu, phi thơm tỏi rồi cho đậu phụ vào chiên cùng. |
|
Thêm mì gạo vào chảo, rưới một chút nước sốt gồm: nước me, đường, nước mắm, ớt bột vào xào đều tay để mì ngấm nước sốt. | |
Thêm đậu phụ vào chảo, có thể thêm một chút nước nếu mì bị khô. |
|
Tìm hiểu thêm: Tuyệt chiêu làm món cơm chiên trứng màu vàng óng, cực ngon cho bữa sáng |
|
Thêm tôm… |
|
Và trứng… |
|
Cùng giá đỗ, khuấy đều trong nước sốt. |
|
Tắt lửa, thêm hành lá, nêm nếm gia vị. |
Đặt mì ra bát, rắc thêm một chút đậu phộng giã dập, vắt một chút nước cốt chanh.
>>>>>Xem thêm: Không ngâm cá rã đông trực tiếp vào nước! Đầu bếp của nhà hàng dạy 3 mẹo để rã đông cá tươi ngon như cá sống
Và món mì gạo trộn tôm đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi.