Cuối tuần này đổi vị với món cá trắm hấp bia nhé

Cuối tuần này đổi vị với món cá trắm hấp bia nhé

Cách làm món cá trắm hấp bia rất đơn giản, vì vậy các mẹ có thể vào bếp đổi món cho cả gia đình với món ăn ngon miệng và bổ dưỡng này.

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá trắm hấp bia

Bạn đang đọc: Cuối tuần này đổi vị với món cá trắm hấp bia nhé

2,5 kg cá trắm
5 củ sả rửa sạch cắt gốc và cắt bớt phần ngọn rồi chẻ
1 củ gừng cạo vỏ đập dập
1 thìa bột canh
2 quả cà chua
Thì là, hành lá, hạt tiêu
1 lon bia

2. Hướng dẫn làm món cá trắm hấp bia

– Trước tiên hãy đánh vảy, mổ và rửa sạch cá, sau đó rửa lại với nước dấm và để ráo cá (có thể dùng khăn thấm khô).

Cuối tuần này đổi vị với món cá trắm hấp bia nhé

– Cắt miếng cá thành khúc và ướp với bột canh, sả và gừng để khoảng nửa tiếng.

Cuối tuần này đổi vị với món cá trắm hấp bia nhé

– Chuẩn bị sẵn một cái nồi, sau đó lót toàn bộ sả, gừng đập dập xuống đáy nồi. Xếp cho đều và ngay ngắn. Lấy một lon bia đổ vào nồi cho vừa ngập sả, (không đổ nhiều quá sẽ làm nhão cá) đun sôi vặn nhỏ lửa.

– Tiếp tục xếp các lớp cá vào nồi và vặn lửa vừa đun tiếp cho đễn khi cá chín thì mở nắp nồi cho thì là, hành lên trên và đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp là được.

Cuối tuần này đổi vị với món cá trắm hấp bia nhé

Tìm hiểu thêm: 2 gia vị này là ‘đối thủ chết người’ với mùi tanh của thịt, ai cũng nên biết

Cuối tuần này đổi vị với món cá trắm hấp bia nhé

Cuối tuần này đổi vị với món cá trắm hấp bia nhé

– Món cá trắm hấp nên ăn nóng. Ngay sau khi tắt bếp bỏ ra đĩa và ăn luôn.

Cuối tuần này đổi vị với món cá trắm hấp bia nhé

Cuối tuần này đổi vị với món cá trắm hấp bia nhé

>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm kiệu lá ngâm chua ngọt, cực hợp ăn với thịt luộc ngày Tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *