Món bò rim mắm đơn giản này, vừa ngon lại hấp dẫn mà người lười cũng có thể làm được.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cuối tuần, trổ tài làm bắp bò rim mắm mềm thơm cho cả nhà thưởng thức
– 1kg bắp bò hoa
– Nước mắm
– Đường
– Tiêu xanh tươi hoặc tiêu đen đều được
Ngũ vị hương
Tỏi
Bắp bò rim mắm với thịt bò mềm, đậm vị, cực ngon.
Cách làm:
– Rửa sạch bắp bò để ráo. Sau đó lấy khăn lau cho miếng bò thật khô.
– Đập dập tỏi trộn vào ngũ vị hương. Mang bao tay thoa đều ngũ vị hương và tỏi lên bò. Thả luôn tiêu vào nồi ướp trong 30 phút.
– Tiếp tục cho nước mắm và đường theo tỉ lệ 1:1,5 vào nồi cho đến khi nước mắm + đường ngập bằng mặt thịt bò. Ướp tiếp tối thiểu 2 tiếng.
– Đun thịt mức lửa vừa cho đến khi bò vừa sôi lên thì hạ mức lửa nhỏ và đun liu riu khoảng 1 tiếng. Trong thời gian này cần phải canh để vớt bọt ra liên tục. Kiểm tra bắp bò bằng cách cắm đũa vào bắp bò nếu xiên qua được thì bò đã chín, mềm và thấm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cơm nắm muối vừng tại nhà
– Để nguội, cho bắp bò vào hủ thuỷ tinh để ở nhiệt độ phòng.
Một lưu ý nhỏ cho các bạn là món bò này ăn ngon nhất khi để ở nhiệt độ phòng và bảo quản được trong khoảng 7-8 ngày nên chỉ làm vừa đủ. Sau khi ăn hết bò mà còn nước bò thì mình có thể bảo quản tủ lạnh để trộn bánh tráng hoặc làm sốt chấm bánh mì cũng rất ngon nhé!
>>>>>Xem thêm: Khi hấp khoai lang, không nên hấp trực tiếp, hãy ghi nhớ ba điểm này, khoai lang sẽ ngon hơn nướng và sẽ chảy ra nước đường
Theo facebook: Đoàn Kiều Minh