Miếng bò khô dai ngọt, thơm ngon nhấm nháp cùng ngụm bia hay rượu vang cực hấp dẫn vào dịp Tết nguyên đán.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Đãi khách ngày Tết với món bò khô tự làm siêu nhanh mà dai ngọt, thơm ngon
– Bò: 1 kg (chọn mông mặt không bị khô và thớ dài) thái dọc thớ dày 0,5cm)
– Sả: 7 củ băm nhỏ (xay nhuyễn)
– Tiêu: 1 thìa cafe
– Ớt bột: 2 thìa canh (ăn ít cay cho 1 thìa)
– Bột cà ri: 4 thìa
– Bột nghệ: 5 thìa
– Gừng: 2 nhánh nhỏ
– Ớt tươi: 4 quả
– Tỏi: 1 củ băm hoặc xay
– Rượu trắng: 2 thìa canh
– Đường: 3 thìa canh
– Ngũ vị hương: 1 gói
– Dầu hào: 3 thìa canh
– Xì dầu: 4 thìa canh
– Mì chính: 2 thìa cafe
– Tương ớt: 3 thìa canh
– Dầu điều: 3 thìa canh
Nguyên liệu để làm bò khô cho dịp Tết nguyên đán.
Cách làm:
– Cho tất cả các nguyên liệu trên vào trộn chung thành hỗn hợp sau đó ướp từng miếng thịt bò vào ướp qua đêm cho ngấm gia vị.
– Lấy bò ra khỏi tủ lạnh cho bớt lạnh.
– Xếp từng miếng thịt bò lên vỉ nướng và nướng 20 phút thì trở mặt để tiếp 10 phút với nhiệt độ 180 độ.
– Nướng tới đâu giã dập tới tới đó.
– Giã dập được miếng nào lại cho vào nước ướp bò còn lại.
– Lại tiếp tục xếp từng miếng bò lên vỉ nướng giảm lò xuống còn 110 độ, 15-20 phút lật miếng bò khoảng 2 lần cho mỗi mặt và gắp ra mâm cho nguội rồi lại tiếp tục cho vào lò nướng cho tới khi bò khô, trong mềm là được.
Tìm hiểu thêm: Mướp đắng xào chung với thứ này, người béo nên ăn nhiều, để thải độc, mạch máu sạch, vòng eo nhỏ hơn
– Trong quá trình nướng đặt 1 cái đũa miệng lò, để hơi thoát ra ngoài.
>>>>>Xem thêm: Chỉ với 5 phút là có món ăn tuyệt vời từ cơm nguội, đảm bảo ngon hơn cơm rang hàng chục lần
Theo facebook: Vũ Hiên